[Vật lí 10] Bài tập bài kiểm tra 15 phút

B

bebe_336

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài kiểm tra 15 phút lớp mình nè,mong các bạn giải hộ:D
Bài 1:
Cùng lúc 2 xe chuyển động từ A và B.xe 1 chuyển động thẳng đều qua A với v=6m/s đi về B.xe 2 bắt đầu khởi hành từ B chuyển động nhanh dần đều với a= 0.2 m/s^2 chuyển động cùng hướng với xe 1.xe 1 đuổi theo xe 2,AB=50m.
a)xác định thời điểm vị trí 2 xe gặp nhau?
b)để xe 1 đưởi kịp xe 2 thì vận tốc xe 1 phải có giá trị tối thiểu là bao nhiêu?

Bài 2:
Hai vật qua A và B cùng vận tốc.vật 1 chuyển động nhanh dần đều với gia tốc a1.vật 2 chuyển động chậm dần đều với gia tốc a2.cho độ lớn gia tốc a1 bằng độ lớn gia tốc a2.cho đến khi 2 vật dừng lại thì vật 1 đi được quãng đường gấp mấy lần vật 2?
 
H

hotgirlthoiacong

bài kiểm tra 15 phút lớp mình nè,mong các bạn giải hộ:D
Bài 1:
Cùng lúc 2 xe chuyển động từ A và B.xe 1 chuyển động thẳng đều qua A với v=6m/s đi về B.xe 2 bắt đầu khởi hành từ B chuyển động nhanh dần đều với a= 0.2 m/s^2 chuyển động cùng hướng với xe 1.xe 1 đuổi theo xe 2,AB=50m.
a)xác định thời điểm vị trí 2 xe gặp nhau?
b)để xe 1 đưởi kịp xe 2 thì vận tốc xe 1 phải có giá trị tối thiểu là bao nhiêu?

Bài 2:
Hai vật qua A và B cùng vận tốc.vật 1 chuyển động nhanh dần đều với gia tốc a1.vật 2 chuyển động chậm dần đều với gia tốc a2.cho độ lớn gia tốc a1 bằng độ lớn gia tốc a2.cho đến khi 2 vật dừng lại thì vật 1 đi được quãng đường gấp mấy lần vật 2?
bài 1
ptcđ xA =x0+vt=0+6t xB=x0+v0t+at^2/2=50+0-0,1t
xA=xB <=> 6t=50-0,1t ====> xong câu a
t tìm được ở câu a thế vào xA
bài 2 s=v0t+at^2/2
sA =0+a1^2/2 sB=-a2^/2
mà a1=a2
ui cái bài hai suy luận tí
lập CT rút gon ra

 
C

clamp_ilu

câu 2
a1=(v1-v)/t=a
a2=-v1/t=-a =>(v1-v)/t=v/t=>v1=2v
S1=(v1^2-v^2)/2a=3v^2/2a
S2=-v^2/(-2a)=v^2/2a
=>S1=3S2
 
Top Bottom