[Vật lí 10] Bài ném lao

A

anhtrangcotich

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

6ee1f11121807c89dc9aad7d1563e210_36451337.l1.jpg



Một người ở A, ném một cây lao dài 2m để nó ghim vào gốc cây chuối =.= tại B.
Góc ném lao là 20 độ.
Xem cây lao như một thanh mảnh, khối lượng 1kg, trọng tâm nằm tại trung điểm.

Vận tốc đầu của lao là 15m/s. Tay cầm lao cách trọng tâm lao 5 cm. Ném lao trong 0,5s. Hỏi người đó phải ấn lao xuống trong quá trình ném với một lực F bằng bao nhiêu để nó cắm sâu nhất vào gốc cây chuối.


P/s: Các mem cùng thảo luận đi, sau 5 ngày anh sẽ giải. Đừng post bài này ở các diễn đàn khác nhé.
 
H

hoangnhi_95

Em có 2 thắc mắc:
1. 5ngayf thì ít quá!! :D ;))
2. Sâu ở đây là độ sâu so với mặt đất hay độ ngập của lao trong đất??
 
A

anhtrangcotich

Đương nhiên là đang nói đến độ ngập của cây lao rồi =.=

Thôi, tăng lên 5 tháng vậy ;)) 5 tháng sau anh sẽ giải.

Bài này có vận dụng tí kiến thức 12 về momen quay đấy.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom