[vật lí 10] bài mới nên chưa biết làm

C

caodangkhoa07

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tôi có hai bài tập như sau:

1. Hai ô tô A và B chạy cùng chiều trên 1 đường thẳng với vận tốc không đổi lần lượt là 30km/h và 40km/h . Hỏi vận tốc của ô tô A so với vận tốc ô tô B và của ô tô B so với ô tô A.


2. Hai ô tô A và B chạy ngược chiều trên 1 đường thẳng với vận tốc không đổi lần lượt là 50km/h và 60km/h. Hỏi vận tốc của ô tô A so với vận tốc ô tô B ?


Mong các bạn giúp tôi giải hai bài này. cảm ơn nhìu.

Chú ý: [vật lí 10] + tên chủ đề
Không đặt tiêu đề quá dài!
Nhắc nhở lần 1
Thân!
 
Last edited by a moderator:
A

alexandertuan


1. gọi B là vật(1)
ô tô A là hệ quy chiếu chuyển động (2)
hệ quy chiếu đứng yên là mặt đường (3)
$v_{13}$=40 km/h
$v_{23}$=30 km/h
$v_{13}$= $v_{12} + v_{23}$ ( vì cùng chiều chuyển động)
\Rightarrow $v_{12}$=10 km/h
2) gọi B là vật(1)
ô tô A là hệ quy chiếu chuyển động (2)
hệ quy chiếu đứng yên là mặt đường (3)
$v_{13}$=60 km/h
$v_{23}$=50 km/h
$v_{13}$= $v_{12} - v_{23}$ ( vì ngược chiều chuyển động)
\Rightarrow $v_{12}$=110 km/h
 
Top Bottom