[Vật lí 10] Bài lí hay!

A

asroma11235

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

-Chuyên kể rằng có 1 anh sinh viên rất chăm học. Anh học trên tầng 3. Từ sáng đến tối, anh cứ ở lì trên phòng không chịu xuống nhà. Chả là anh ta đang làm thí nghiệm."
Sắp Tết đến nơi rồi mà vẫn ôm cái đống sách"(-Mọi người bực tức nói). Thế là mẹ anh ta lên tận nơi ném hết đồ đạc của anh xuống vườn để cho anh xuống giúp gia đình làm Tết. Khoảng cách từ tầng 3 xuống mặt đất là 5m. Mẹ anh ném cái cặp xuống với vận tốc ban đầu là 2m/s.
a) Hãy tính thời gian cái cặp chạm đất! (cái cặp tất nhiên là bị ném ngang rồi! :) )
b) Trong số các đồ vật của anh bị ném đi, có cái dụng cụ thí nghiệm như thế này:

picture.php


Biết C là vật nặng có m=1 kg bị khoét rỗng (để trượt) và được trượt trên thanh AB có chiều dài 0,5m. Vật nặng nhỏ hơn cố định có m=0,2kg. Hệ vật được rơi xuống như hình vẽ. Tính thời gian ngắn nhất để vật C rời khỏi thanh AB. Ma sát không đáng kể và [TEX]g=10m/s^2[/TEX].
 
V

vl196

a) theo trục Oy ta có pt y = 5 - 5t^2
khi cặp chạm đất thì y = 0
giải pt => t = 1 s
b) cho cái hình vẽ rồi tôi làm tiếp cho
 
G

girltoanpro2

-Chuyên kể rằng có 1 anh sinh viên rất chăm học. Anh học trên tầng 3. Từ sáng đến tối, anh cứ ở lì trên phòng không chịu xuống nhà. Chả là anh ta đang làm thí nghiệm."
Sắp Tết đến nơi rồi mà vẫn ôm cái đống sách"(-Mọi người bực tức nói). Thế là mẹ anh ta lên tận nơi ném hết đồ đạc của anh xuống vườn để cho anh xuống giúp gia đình làm Tết. Khoảng cách từ tầng 3 xuống mặt đất là 5m. Mẹ anh ném cái cặp xuống với vận tốc ban đầu là 2m/s.
a) Hãy tính thời gian cái cặp chạm đất! (cái cặp tất nhiên là bị ném ngang rồi! :) )
b) Trong số các đồ vật của anh bị ném đi, có cái dụng cụ thí nghiệm như thế này:

picture.php


Biết C là vật nặng có m=1 kg bị khoét rỗng (để trượt) và được trượt trên thanh AB có chiều dài 0,5m. Vật nặng nhỏ hơn cố định có m=0,2kg. Hệ vật được rơi xuống như hình vẽ. Tính thời gian ngắn nhất để vật C rời khỏi thanh AB. Ma sát không đáng kể và [TEX]g=10m/s^2[/TEX].

http://diendan.hocmai.vn/picture.php?albumid=7484&pictureid=78658

Cho cái link này à?

Ộc.

Thách đứa nào mở được :'|

 
Top Bottom