[ vật lí 10]bài kiểm tra 1 tiết

H

huutin7a3

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Một đoàn tàu đang chuyển động với vận tốc 72km/h thì hãm phanh để chuẩn bị vào ga , sau khi hãm phanh tàu chuyển động chậm dần đều và sau 2 phút thì đoàn tàu dừng lại ở sân ga .
a/ Tính gia tốc và quãng đường mà đoàn tàu đi được trong thời gian hãm phanh ?
b/ Tính quảng đường tàu đi được trong phút cuối cùng trước khi dừng lại ?
c/ viết phương trình chuyển động của tàu
Bài 2: Một đòng hồ có kim phút dài 5 cm.
a/ Hãy tính tốc độ dài , tốc độ góc và gia tốc hướng tâm của đầu kim phút.
b/ Khi kim giờ dài bằng một nủa kim phút thì tốc độ dài của đầu kim phút gấp mấy lần tốc độ dài cuả đầu
kim giờ .2

chú ý: tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
G

goku123123

Bài 1
a,$V=V_0+at$
\Rightarrow $0=20+120a$
\Rightarrow $a=-\frac{1}{6}m/s^2$
\Rightarrow $S=\frac{V^2-V_{0}^2}{2a}=1200m$
b,$S_1=\frac{1}{2}at_{1}^2+V_0.t_1=900m$
\Rightarrow $S_2=S-S_1=300m$
 
N

nkoxsjeuway

Bài 1c. Phương trình chuyển động
[TEX]x = x_o +v_ot + \frac{1}{2}at^2[/TEX]
\Rightarrow[TEX]x = 0 + 20t + \frac{1}{2}.\frac{-1}{6}t^2[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]x = 20t - \frac{1}{12}t^2[/TEX]

Bài 2:
[TEX]R_1 = 5cm = 0,05m[/TEX]
[TEX]f = \frac{1}{60} Hz[/TEX]

a. Tốc độ dài của đầu kim phút là
[TEX]v = 2\pi.R_1f = 2\pi.0,05.\frac{1}{60} = 5,24.10^{-3} (m/s)[/TEX]
Tốc độ góc:
[TEX]\omega = 2\pi.f = 2\pi.\frac{1}{60} = 0,1 (rad/s)[/TEX]
Gia tốc hướng tâm:
[TEX]a_{ht} = \omega^2.R_1 = 0,1.0,05 = 0,005 (m/s^2)[/TEX]
b. [TEX]R_1 = 2R_2[/TEX]
[TEX]v_1 = \omega.R_1[/TEX]
[TEX]v_2 = \omega.R_2[/TEX]
Vì [TEX]\omega[/TEX] là đại lượng không đổi nên [TEX]v_1 = 2v_2[/TEX]
Vậy tốc độ dài của đầu kim phút gấp 2 lần tốc độ dài cuả đầu
kim giờ
 
Top Bottom