[Vật lí 10] bài kiểm tra 1 tiết

P

ptkanhtu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mấy bài này làm xong em còn run run , nên muốn dò lại kết quả , các bác giải tỉ mỉ thì càng tốt !
1. Một kiện hàng có khối lượng 4 tấn được nâng thẳng đứng lên cao nhanh dần đều với gia tốc 2m/s^2 bằng một cần cẩu , sau 8s đạt độ cao 10m. Lấy g = 10m/s^2 . Tính Công suất của cầu ?
A. 60000kW B. 60kW C. 1200kW D. 12000W

2. Trong 10ms, một viên đạn có khối lượng m= 12g bay khỏi nòng súng với tốc độ 600m/s. Tìm lực đẩy trung bình của hơi thuốc súng ?
A. 720N B. 0,72N C. 2160N D. 216N

3. Vật có khối lượng m = 2,5kg chuyển động tròn đều với vận tốc 8m/s. Độ biến thiên động lượng của vật sau 1/4 chu kỳ là bao nhiêu?
A. 20 căn 2 kgm/s B. 0 C. 40kgm/s D. 20kgm/s

4.Một ô tô có khối lượng 1000kg chuyển động đều lên một dốc dài 100m, cao 5m. Hệ số ma sát giữa ô tô và mặt đường là 0,01. Cho g = 10m/s^2. Công suất của động cơ ô tô là 2400W . Vận tốc của ô tô là bao nhiều?
A. 36km/h B. 32,4km/h C. 28,8km/h D. 14,4km/h



HẾT!!!:)>-
 
Last edited by a moderator:
S

songtu009

Bài 1 sao kì vậy em. Nếu nâng lên chậm dần đều thì còn có lí.
Vì vận tốc đầu 2m/s thì sau 8s, nếu chuyển động đều đã được 16 m rồi.

Bài 2: Gia tốc viên đạn là: [TEX]a = \frac{V}{t} = 6.10^4 m/s[/TEX]

Lực đẩy trung bình là: [TEX]F = ma = 720 N[/TEX]

Bài 3. Vận tốc không đổi thì đâu có biến thiên động năng.

Bài 4. Vì ô tô chuyển động đều nên:

[TEX]F = F_{ms} + mgsin\alpha[/TEX]

F là lực kéo của động cơ.

[TEX]F = mgcos\alpha\mu + mgsin\alpha [/TEX]

[TEX]sin\alpha = \frac{h}{l} = 0,05[/TEX]

Vì [TEX]\alpha[/TEX] nhỏ nên có thể xem [TEX]cos\alpha = 1[/TEX]

Vậy [TEX]F = 600 N[/TEX]

Ta lại có [TEX]p = Fv \Rightarrow v = \frac{p}{F} = 4 m/s[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
H

hoang_phi_hong_sugoku

bài 1:ban co viet nham ko gia toc =2m/s^2
neu vay thi don gian thoi su dung dinh luat 2 niu ton la tim duoc luc keo
 
V

volongkhung

CÂU 1 : Chọn chiều dương là chiều từ dưới lên
vật chịu tác dụng của trọng lực
Công của cần cẩu thực hiện bằng công của trọng lực
suy ra Ap= /mgh. cos180/
từ đó suy ra công suất của cần cẩu từ công thức nào thì chắc bạn đã biết
 
Top Bottom