[Vật lí 10] Bài khó.

S

sakura_12

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Toa tàu lửa cuối cùng của đoàn tàu khối lượng 20 tấn được kéo bởi toa trước đó bằng lò xo nối giữa 2 toa. Hệ số ma sát giữa toa tàu và đường ray là 0,05 ; g=10m/s^2. Hệ số đàn hồi của lò xo 2400000 N/m. Toa đang đứng yên thì đoàn tàu bắt đầu chạy nhanh dần đều trong 100s thì vận tốc đoàn tàu đạt 10m/s
a) Tìm gia tốc, lực đàn hồi, độ dãn của lò xo
b) Sau khi chuyển động đạt vận tốc 72km/h thì đoàn tàu chuyển động thẳng đều trong 10 phút. Tìm lực đàn hồi, độ biến dạng của lò xo khi đó
c) Tiếp theo đó xe lửa máy thì lo xo nén bị lại 1cm. Tìm gia tốc , quãng đường và thơi gian chuyển động của toa tàu kể từ lúc tắt máy
d) Tìm quãng đường và thời gian chuyển động của toan tàu kể từ lúc bắt đầu



2) Một vật đặt lên một mặt bàn nằm ngang , bàn nằm yên trên mặt đất . Vẽ hình chỉ rõ các lực tác dụng lên vật , lên bàn. Cho biết những cặp lực trực đối và những cặp lực cân bằng.

~~> Chú ý: Cách đặt tiêu đề: [Vật lí 10] Tiêu đề.
P/s: Đã sửa. >"<
 
Last edited by a moderator:
H

hoanghoang97

2.
trấi đất tác dụng vào vật trọng lượng [TEX]\vec P\[/TEX]. Vật ép lên bàn lực [TEX]\vec P'\[/TEX]. Do đó bàn tác dụng lên vật một phản lực [TEX]\vec N\[/TEX] vuông góc với mặt bàn
theo điịnh luật III Niu-tơn [TEX]\vec N\[/TEX]= [TEX]\vec P'\[/TEX].
vật đứng yên là do [TEX]\vec N\[/TEX] và [TEX]\vec P\[/TEX] cân bằng nhau: [TEX]\vec N\[/TEX]= [TEX]\vec -P\[/TEX].
từ đó suy ra [TEX]\vec P'\[/TEX]=[TEX]\vec P\[/TEX]. ở trạng thái cân bằng, ép lên mặt đất một lực có độ lớn bằng trọng lượng của vật.
[TEX]\vec P\[/TEX] và [TEX]\vec N\[/TEX]là hai lực trực đối cân bằng
[TEX]\vec P'\[/TEX] và [TEX]\vec N\[/TEX] là hai lực trực đối không cân bằng (tác dụng lên hai vật khác nhau : [TEX]\vec P'\[/TEX] tác dụng lên bàn, [TEX]\vec N\[/TEX] tác dụng lên vật).
 
T

thaoteen21

1.a
chọn chiều dương là chiề chuyển động
$a=\frac{v2}{2s}=\frac{100}{2*100}=0,5$
Fdh=p=m*g=200000*10=2000000N
$\Delta L=\frac{2000000}{2400000}=0,083m$

~~> Chú ý: Gõ latex.
P/s: Đã sửa .>"<
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom