[vật lí 10]: bài hơi rắc rối

K

khocvidauthuong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

lúc 7h sáng hai người đi xe đạp cùng khởi hành từ hai địa điểm A và B cách nhau 160m và đi ngược chiều nhau để đến gặp nhau. người 1 co vận tốc đầu là 7,2 km/h chuyển động NDĐ vs gia tốc 0,4 m/s2. người 2 có vận tốc đầu là 4 m/s chuyên động NDĐ vs gia tốc 0,2 m/s2
a)lập pt chuyển động mỗi xe
b) Tìm thời điểm và vị trí gặp nhau
 
A

ahcd

chọn trục o x trùng với chiều chuyển động chiều dương từ A đến B gốc o trùng với A. mốc thời gian t=0 là thời điểm cả 2 vật bắt đầu xuất phát(lúc 7h) Ât có 7.2 km/h=2m/s
phương trình chuyển động
của xe đi từ A:x1= 2t+0.4/2*t^2=2t+0.2*t^2
xe đi từ B: x2=160-4t-0.2/2*t^2=160-4t-0.1*t^2(do xe chuyển động NDD ngược chiều dương)
khi 2 xe gặp nhau thì x1=x2 nên 2t+0.2*t^2=160-4t-0.1*t^2 giải pt này tim được t
 
K

khocvidauthuong

hình như là sai rồi, mình tính ra kết quả là 15s. chẳng lẽ lại nhanh vậy sao
 
Top Bottom