[Vật lí 10] bài hay nèk bà con

L

lovely_scholarly

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một xe máy đang chuyển động thẳng với vận tốc 10m/s. Bỗng tăng tốc, sau 15s vận tốc của xe là 13m/s.
a/ Tính gia tốc của xe
b/ Tính vận tốc của xe sau 20s kể từ khi tăng tốc.
c/Tính quãng đường mà xe đi được sau 18s kể từ khi tăng tốc.
d/ Tính quãng đường mà xe đi được sau khi tăng tốc đạt 54km/h.
e/Sau bao lâu kể từ khi tăng tốc xe đạt được vận tốc 72km/h.

Chú ý: [Vật lí 10] + tên chủ đề
Nhắc nhở lần 2
Thân!
 
Last edited by a moderator:
L

ljnhchj_5v

a) Ta có:
[TEX]v = v_o + at[/TEX]
\Rightarrow [TEX]a = \frac{v - v_o}{t}[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]a = \frac{13 - 10}{15}[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]a = 0,2 (m/s^2)[/TEX]
b) Vận tốc của xe sau 20s kể từ khi tăng tốc:
[TEX]v_{20} = v_o + at[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]v_{20} = 10 + 0,2.20 = 14 (m/s)[/TEX]
c) Quãng đường xe đi được sau 18s kể từ khi tăng tốc:
[TEX]S = v_ot + \frac{1}{2}at^2[/TEX]
[TEX] S = 10.18 + \frac{1}{2}.0,2.18^2 = 212,4 (m)[/TEX]
d) 54km/h = 15m/s
Quãng đường xe đi được:
[TEX]S = \frac{v^2 - v_o^2}{2a}[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]S = \frac{15^2 - 10^2}{2.0,2} = 312,5(m)[/TEX]
e) Xe đạt được vận tốc 72km/h (20m/s):
[TEX]t = \frac{v - v_o}{a}[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]t = \frac{20 - 10}{0,2} = 50(s)[/TEX]
 
A

alexandertuan


a/v=v0 + at
a=0,2 $m/s^2$
b/ v=v0 + at=10 + 20*0,2=14 m/s
c/ S=10t + 0,2*$\dfrac{t^2}{2}$=212,4 m
d/ v=15 m/s
2aS=$v^2$ - $v0^2$
S=312,5 m
e/v=v0 + at
v=20 m/s
t=50 s
 
Last edited by a moderator:
L

lovely_scholarly

cảm ơn mọi người, mình xin lỗi vì quên ghi tên chủ đề, thông cảm nha mọi người
 
Top Bottom