Vật lí [vật lí 10]-ba định luật niu-tơn

H

huuqui142

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

CÁC BẠN GIẢI GIÚP MÌNH VỚI:
1) hai quả bóng ép sát vào nhau trên mặt phẳng ngang. khi buông tay, hai quả bóng lăn được những quãng đường 9m và 4m rồi dừng lại. biết sau khi rời nhau, hai quả bóng chuyển động chậm dần đều với cùng gia tốc. tính tỷ số khối lượng hai quả bóng.

2) 2 chiếc xe lăn có thể chuyển động trên đường nằm ngang, đầu của xe lăn A có gắn 1 lò xo nhẹ. đặt hai xe sát vào nhau để lò xo bị nén rồi sau đó thả ra thì thấy 2 xe chuyển động ngược chiều nhau, quãng đường xe A đi được gấp 4 lần quãng đường xe B đi được (tính từ lúc thả đến lúc dừng).cho rằng lực cản tỉ lệ với khối lượng xe. tính tỷ số khối lượng hai quả bóng.
MÌNH XIN CẢM ƠN CÁC BẠN NHIỀU!!!@-)
 
S

sofia1997

Câu 1:)
[TEX]v_1,v_2[/TEX]-vận tốc của hai vật ngay sau tương tác
[TEX]a_1, a_2[/TEX]- gia tốc của hai vật trong tương tác
a- gia tốc của hai vật sau tương tác
[TEX]a= \frac{0- v_1^2}{b-2s_1}= \frac{0- v_2^2}{2s_2}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \frac{- v_1^2}{b-2s_1}= \frac{- v_2^2}{2s_2}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow \frac{v_1}{v_2}=\sqrt[2]{\frac{s_1}{s_2}}=\frac{3}{2}[/TEX]
Ta có;)
[TEX]\vec{F_(12)}=-\vec{F_(21)}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow m_1.\vec{a_1}=m_2.\vec{a_2}[/TEX]:D
[TEX]\Leftrightarrow m_1.(\frac{\vec{v_1}-0}{t})=m_2.(\frac{\vec{v_2}-0}{t})[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow m_1.\vec{v_1}=-m_2.\vec{v_2}[/TEX]
chọn chiều dương là chiều chuyển động của quả bóng 1
[TEX]\Rightarrow m_1.v_1=-m_2.(-v_2)[/TEX]
[TEX]\Rightarrow \frac{m_1}{m_2}=\frac{v_2}{v_1}=\frac{2}{3}[/TEX]:)>-
 
H

hanauzumaki

câu 2 :
có Fđh = a1. mA = a2. mB
\Rightarrow a1= Fđh/mA và a2= Fđh/mB
lại có Vo^2 = 2.a1.s= 2.a2 .s/4 \Leftrightarrow Fđh.s/ mA = Fđh.s/4.mB
\Rightarrow mA = 4.mB
Vậy mA = 4.mB
 
Top Bottom