[Vật lí 10] Áp suất thủy tĩnh

U

unknown_0

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giải giúp mình bài này: Một bọt khí ở đáy hồ sâu 3m tại nơi có g=9,8m/[TEX]s^2[/TEX]; cho khối lượng riêng của nước là 1000kg/[TEX]m^3[/TEX]; chất khí lí tưởng ; áp suất khí quyển là [TEX]1,013.10^5 Pa.[/TEX]
a) Tính áp suất thủy tính lên bọt khí này ở mặt hồ.
b) Bọt khí nổi từ từ lên mặt nước, coi nhiệt độ không đổi thì thể tích khí tăng lên mấy lần ?
 
A

anhtrangcotich

Ở đáy hồ thì bọt khí chịu tác dụng của áp suất khí quyển và áp suất nước.

[TEX]P = \rho gh + P_o[/TEX]

Khi lên trên mặt thoáng nó chỉ còn chịu áp suất khí quyển.

Em có thể dùng phương trình đẳng nhiệt.
 
S

songthuong_2535

Áp suất thủy tĩnh .
Giải giúp mình bài này: Một bọt khí ở đáy hồ sâu 3m tại nơi có g=9,8m/
latex.php
; cho khối lượng riêng của nước là 1000kg/
latex.php
; chất khí lí tưởng ; áp suất khí quyển là
latex.php

a) Tính áp suất thủy tính lên bọt khí này ở mặt hồ.
b) Bọt khí nổi từ từ lên mặt nước, coi nhiệt độ không đổi thì thể tích khí tăng lên mấy lần ?

a)
áp suất thủy tính lên bọt khí này ở mặt hồ=áp suất khí quyển=1,013.10^5(Pa)
b)
P1=Pkq+d(H2O)gh=1,013.10^5 + 1000.9,8.3=130700(Pa)

Vì đay là quá trình đẳng nhiệt nên:
Vkq.Pkq=V1.P1=>Vkq/V1=P1/Pkq=130700/(1,013.10^5)=1,29(lần)
 
Top Bottom