[Vật lí 10] áp suất thủy tĩnh

M

miss_1996

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1 :trong 1 máy nén thủy lực, diện tích 2 pittong lần lượt là 60cm^2 ft 15 cm^2. bên pitong 60cm^2 cần duy trì 1 lực 50N thì bên kia cần 1 lực bao nhiêu? nếu bên pittong 60 cm^2 dịk chuyển 2,0cm thì bên kia dịch chuyển bao nhiêu ?:p
câu 2:áp suất ở đáy 1 bình đựng chát lỏng thì ko phụ thuộc :
a. gia tốc trọng trường
b.khối lượng riêng chất lỏng
c. chiều cao chất lỏng
d. diện tích mặt thoáng:-SS
 
H

hn3

Câu 1 :

Trong máy nén thủy lực , lực nén mỗi bên tỷ lệ với diện tích xi lanh tương ứng :

[TEX]\frac{F_1}{F_2}=\frac{60cm^2}{15cm^2}=4[/TEX]

Khi [TEX]F_1=50 N[/TEX] thì [TEX]F_2=\frac{F_1}{4}=\frac{50}{4}=12,5 N[/TEX]

Một bên chất lỏng đi xuống , một bên chất lỏng đi lên : 2 thể tích tương ứng bằng nhau (vì chất lỏng không nén) :

[TEX]h_1S_1=h_2S_2[/TEX]

[TEX]h_2=\frac{s_1}{s_2}.h_1=\frac{60}{15}.2=8 cm[/TEX]

Câu 2 : Chọn [TEX]D[/TEX]
|-)
 
Top Bottom