[Vật lí 10] Áp suất tác dụng lên cánh máy bay

A

acsimec32

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[FONT=&quot]Bµi 67:[/FONT] Mçi c¸nh m¸y bay cã diÖn tÝch 25m2. BiÕt vËn tèc dßng kh«ng khÝ ë phÝa d­­íi c¸nh lµ 45m/s, cßn ë phÝa trªn c¸nh lµ 68m/s, gi¶ sö m¸y bay bay theo ®­­êng n»m ngang víi vËn tèc kh«ng ®æi vµ lùc n©ng m¸y bay chØ do c¸nh g©y nªn. Cho biÕt khèi l­­îng riªng cña kh«ng khÝ lµ 1,21 kg/m3. Lùc n©ng m¸y bay cã gi¸ trÞ.
[FONT=&quot]A.[/FONT] 7861,975N. [FONT=&quot]B.[/FONT] 786197,5N. [FONT=&quot]C.[/FONT] 786,1975N. [FONT=&quot]D.[/FONT] 78619,75N.
khong hay khong lay tien. chi tiet lien he 01675571429
 
T

thuyduong_10a1

ban post the' nay` thj` ai ma` doc duoc ...................................
 
A

acsimec32

mỗi cánh máy bay có diện tích 25m^2. biết vận tốc dòng không khí phía dưới cánh là45m/s, còm ở trên là 68m/s.giả sử máy bay bay theo phương nằm ngang với vận tốc không đổi và lực nâng chỉ do canhs tạo nên.cho biết khối lượng riêng của không khí là1,21. lục naqnga máy bay co giá trị bao nhiêu?????
xin lỗi quý vị......................
 
T

thuyan9i

mỗi cánh máy bay có diện tích 25m^2. biết vận tốc dòng không khí phía dưới cánh là45m/s, còm ở trên là 68m/s.giả sử máy bay bay theo phương nằm ngang với vận tốc không đổi và lực nâng chỉ do canhs tạo nên.cho biết khối lượng riêng của không khí là1,21. lục naqnga máy bay co giá trị bao nhiêu?????
xin lỗi quý vị......................

Khi máy bay bay ngang thì lực nâng cánh máy bay cân bằng với trọng lực của máy bay

F1cánh= F đẩy cánh duới - F lực ép
=P dưới .S-P trên .S= S(P dưới - P trêm)
=[TEX]= (p-\frac{V_1^2.\varphi}{2}[/TEX]-[TEX]p+\frac{V_2^2.\varphi}{2})[/TEX]
=[TEX]\varphi.\frac{v_2^2-v_1^2}{2}. S[/TEX]
[TEX]\varphi[/TEX] ở đây là khối lượng riêng ko khí
ban thay vào ra F1 cannhs
2.F nâng 1 cánh= F nâng
TỰ tính nhé
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom