[Vật lí 10] Anh em giúp mình nha

M

mydream_1997

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ 1 xe chuyển động chậm dần đều vs vận tốc đầu là [TEX]v_0[/TEX]đến khi dừng lại thì đi đc quãng đường S trong thời gian t=20s.tìm thời gian xe đi nửa đoạn đg đầu:D
cảm ơn mọi người

Chú ý: [Vật lí 10] + tên chủ đề
Nhắc nhở lần 1
Thân!
 
Last edited by a moderator:
H

hthtb22

Gọi S là quãng đường chuyển động của xe từ lúc bóp phanh đến lúc dừng hẳn

$S=x-x_0=v_0t+\frac{1}{2}at^2=200a+20v_0$ (1)

Tại $S/2$

Ta có: $\frac{S}{2}=x-x_0=v_0t_1+\frac{1}{2}at_1^2=$(2)

Từ (1) và (2) \Rightarrow $200a+20v_0=2v_0t_1+at_1^2$ (3)

Mà $v=v_0+at$ \Rightarrow $at=-v_0$ \Rightarrow $a=\frac{-v_0}{20}$

Thay (3) \Rightarrow $10v_0=2v_0t_1+\frac{-v_0}{20}t_1^2$

....



 
M

mydream_1997

mình mới nghĩ ra cách mới nè mọi người xem cho ý kiến nha
:D
[TEX]S=v_0.t + \frac {1}{2}a.t^2[/TEX]
[TEX]S= 20.v_0 +200a[/TEX]
[TEX]S=2(10v_0+100a)[/TEX]
suy ra thòi gian đi hết nữa S đầu là 10 s:D:D:D:D:D:D:D
 
H

hthtb22

mình mới nghĩ ra cách mới nè mọi người xem cho ý kiến nha
:D
[TEX]S=v_0.t + \frac {1}{2}a.t^2[/TEX]
[TEX]S= 20.v_0 +200a[/TEX]
[TEX]S=2(10v_0+100a)[/TEX]
suy ra thòi gian đi hết nữa S đầu là 10 s:D:D:D:D:D:D:D

Nhầm rồi bạn ơi
$10v_0+100a$ không phải là phương trình chuyển động của xe lúc đi đc 1 nửa quãng đường

Với lại khi đi xe vận tốc giảm dần thời gian đi nửa quãng đường đầu nhỏ hơn thời gian đi nửa quãng đường sau


Đáp số =10 khi xe chuyển động thẳng đều thôi
 
Top Bottom