[Vật lí 10] Ai giỏi thì nhảy zô mà làm nek!

P

phananhkhai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

-Câu 1: Thả một viên bi rơi tự do từ độ cao h xuống đất. Trong giây cuối cùng trước khi chạm đất, viên bi rơi được 34m. Tính thời gian rơi hết độ cao h đó? Lấy g= 10 m/s².
-Câu 2: Một đĩa tròn bán kính 40cm quay đều quanh trục của nó, đĩa quay hết một vòng hết 0,4s. Tốc độ dài của một điểm nằm ở trung điểm của bán kính đĩa là bao nhiêu?

Chú ý: [Vật lí 10] + tên chủ đề
Nhắc nhở lần 1
Thân!
 
Last edited by a moderator:
H

hthtb22

Bài 1:
Ta có: $s=\dfrac{1}{2}gt^2$
Quãng đường đi được trong giấy cuối cùng là:
$s=\dfrac{gt^2}{2}-\dfrac{g(t-1)^2}{2}=\dfrac{g}{2}(2t-1)=5(2t-1)$
Mà s=34 từ đó tính t
 
S

soibac_pro_cute

câu 2

câu 2 :
chu vi đĩa tròn (quãng đường phải đi trong 0,4 s)
0.8*3.14 = 2.512
vì tính v của 1 điểm ở trung điểm bán kinh nên r1= 0.5 r
vậy vận tốc của 1 điểm ở trung điểm bán kính là
2.512 : 2 :0.4 = 3.14
vậy vận tốc là 3.14
 
Top Bottom