[Vật lí 10] ADDL 2 niu tơn

N

nice_dream

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 1 vật có m = 1kg, tại chân mp' nghiêng có góc nghiêng anpha = 30 đọ, truyền 1 vtoocs bđầu Vo = 30m/s, hướng từ chân mp' nghiêng lên đến mp' nghiêng. bít muyt = 0,03
a, tìm gtoocs a, lấy g = 10m/s^2
b, tìm độ cao lớn nhất vật có thể lên đc
c, tìm time từ lúc truyền cho vật đến khi vật chạm đất.

Chú ý: [Vật lí 10] + tên chủ đề
Nhắc nhở lần 1
Thân!
 
Last edited by a moderator:
M

mavuongkhongnha

cho 1 vật có m = 1kg, tại chân mp' nghiêng có góc nghiêng anpha = 30 đọ, truyền 1 vtoocs bđầu Vo = 30m/s, hướng từ chân mp' nghiêng lên đến mp' nghiêng. bít muyt = 0,03
a, tìm gtoocs a, lấy g = 10m/s^2
b, tìm độ cao lớn nhất vật có thể lên đc
c, tìm time từ lúc truyền cho vật đến khi vật chạm đất.
hình :

6a1a97af665f19db548db94b966718d0_51050014.nhchupmanhinh20121121103005.png


các lực tác dụng lên vật:

[TEX]\vec{P1}, \vec{P2},\vec{N},\vec{F_{ms}}[/TEX]

áp dụng định luật II niuton ta có :

[TEX]\vec{P1}+\vec{P2}+\vec{N}+\vec{F_{ms}}=0(1)[/TEX]

chiếu (1) lên :

+Ox:

[TEX]-F_{ms}-P1=ma[/tex]

[tex]=> a=\frac{-F_{ms}-P1}{m}[/TEX]

+Oy:

[TEX]P1-N=0=>P1=N=mg.sin\alpha[/TEX]

thay thế tương ứng ta có:

[TEX]a=\frac{-\mu.m.g.sin\alpha-mg.cos\alpha}{m}=-g.(cos\alpha+\mu.sin\alpha)=?[/TEX]

b,

[TEX]v^2-v_0^2=2.a.s=>s=?[/TEX]

[TEX]h=s.sin\alpha[/TEX]

c,
em làm bài toán gần tương tự nhưng giờ là trượt xuống
 
Top Bottom