[VẬT LÍ 10]_khí áp kế

H

huuqui142

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một ống thủy tinh một đầu kín, dài 57cm chứa kkhí có áp suất bằng áp suất kkhí (76cmHg). Ấn ống vào chậu thủy ngân theo phương thẳng đứng, miệng ống ở dưới. Tìm dộ cao cột thủy ngân đi vào ống khi đáy ống ngang mặt thoáng thủy ngân.




các bạn giải giúp mình với3:-O
 
C

cry_with_me

b1: xác định quá trình này là quá trình gì

nhận thấy T=const vậy quá trình là đẳng nhiệt

Gọi độ cao cột thủy ngân đi vào ống là x(cm) '' đk của ẩn bạn tự tìm nhé - ko biết trai hay gái mà xưng hô nữa :)) ''

$p_A = p_B$ (áp suất ở điểm trong ống bằng áp suất của điểm ngoài ống)

lập ra pt có dạng như này

$\leftrightarrow 76.57 = (76 + 57 - x)(57 - x)$

giai pt bậc 2, tìm ra nghiệm rồi loại nghiệm theo đk
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom