[Vật lí 10] 9*/sgk

L

ljnhchj_5v

- Chọn gốc tọa độ ở vị trí 12h
- Khi đồng hồ chỉ 5h15 thì kim phút đã quay được góc [TEX]90^o[/TEX]
\Rightarrow phương trình kim phút:
[TEX]x_1 = vt + 90[/TEX]
kim giờ đã quay được một góc 150 + \frac{15v}{12}
\Rightarrow phương trình cuả kim giờ là:
[TEX]x_2 = \frac{vt}{12} + 150 + \frac{15v}{12}[/TEX]
- kim giờ và kim phút trùng nhau khi [TEX]x_1 = x_2[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]vt + 90 = \frac{vt}{12} + 150 + \frac{15v}{12}[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]vt = \frac{vt}{12} + 60 + \frac{15v}{12}[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]11vt = 15v + 720[/TEX]
- Vì [TEX]v = 6^o[/TEX] trong 1 phút, ta có 66t = 810
\Rightarrow[TEX] t = 12,2727[/TEX] (phút) = 12 phút 16 giây
 
T

trangpuppy

cái bài này mình đã tìm ra được kết quả nhưng chẳng biết trình bày sao. Mình đọc đi đọc lại bài của mọi người rồi mà vẫn chẳng hiểu cách trình bày gì cả :( ai có lòng tốt giải thích rõ hơn giúp mình không ????????? :-/
 
Top Bottom