[Vật lí 10] 2 vật dính vào nhau ?

S

suloves9

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đây là 1 bài trong phần áp dụng định luật 2 Newton ạ :

Một lực F truyền cho vật có khối lượng m1 gia tốc 2m/s^2 , cho vật có khối lượng m2 gia tốc 3m/s^2
Nếu 2 vật dính vào nhau dưới tác dụng của lực này , hỏi gia tốc thu được là bao nhiếu ?

Mọi người ai biết xin hướng dẫn em với ?@};-
 
H

hthtb22

Theo định luật I thì
$F=ma$
Kí hiệu vật 1 là 1 vật 2 là 2
Ta có: $F=m_1a_1=m_2a_2=(m_1+m_2)a$
Và bây giờ ta phải tìm a
Ta có:
$m_1+m_2=m_1+m_2$
\Rightarrow $\dfrac{F}{a_1}+\dfrac{F}{a_2}=\dfrac{F}{a}$
\Rightarrow $\dfrac{1}{a_1}+\dfrac{1}{a_2}=\dfrac{1}{a}$

$a_1=2m/s^2;;a_2=3m/s^2$
\Rightarrow $a=1.2(m/s^2)$
 
N

nghgh97

Gọi: vật 1 có khối lượng m1
vật 2 có khối lượng m2
vật nặng tương đương có khối lượng m
Theo định luật II:
gif.latex

Bạn nhớ công thức cuối nha, dùng để làm nhanh trắc nghiệm đó. Áp dụng nó bạn sẽ ra kết quả như bạn trên.
p/s: mình trình bày rõ hơn cho bạn dễ hiểu.
 
Top Bottom