[Vật lí 10] 2 vật có khối lượng

N

nguyenduc96

Q

quanghero100

Động lượng của vật 1:
[TEX]p_1=m_1.v_1=0,2.6=1,2 (kg.m/s)[/TEX]
Động lượng của vật 2:
[TEX]p_2=m_2.v_2=0,4.3=1,2 (kg.m/s)[/TEX]
Gọi [TEX]p_{12}[/TEX] là động lượng của hai vật sau va chạm
Vì hai vật chuyển động có các vectơ vận tốc vuông góc với nhau nên các vectơ động lượng của hai vật cũng vuông góc với nhau
Áp đụng định lí Pi-ta-go trong tam giác vuông ta có:
[TEX]p_{12}=sqrt{p_1^2+p_2^2}=sqrt{1,2^2+1,2^2}=\frac{6sqrt{2}}{5} (kg.m/s)[/TEX]
Vậy sau va chạm hai vật chuyển động với vận tốc là:
[TEX]v_1'=v_2'=\frac{p_{12}}{m_1+m_2}=\frac{\frac{6sqrt{2}}{5}}{0,2+0,4}=2sqrt{2} (m/s)[/TEX]
 
  • Like
Reactions: jijung queens
Top Bottom