[Vật lí 10] 2 vật CĐ ngược hướng nhau

L

leanhminh76

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 xe có vận tốc tại A= 2m/s CĐNDĐ về B với gia tốc 0.8m/s^2.
Cùng lúc đó, một xe khác bắt đằu khởi hành từ B về A CĐNDĐ với gia tốc 1.2m/s^2
a) Hai xe gặp nhau ở đâu ?
b) Quãng đường 2 xe đã đi được? biết AB=120m

Chú ý : [Vật lí 10] + tên chủ đề
Nhắc nhở lần 1
Thân!
 
Last edited by a moderator:
D

dhbk2013

1 xe có vận tốc tại A= 2m/s CĐNDĐ về B với gia tốc 0.8m/s^2.
Cùng lúc đó, một xe khác bắt đằu khởi hành từ B về A CĐNDĐ với gia tốc 1.2m/s^2
a) Hai xe gặp nhau ở đâu ?
b) Quãng đường 2 xe đã đi được? biết AB=120m


Chọn gốc tọa độ tại A và mốc thời gian lúc 2 xe xuất phát .
a) Pt chuyển động của xe A : $x_1 = 2t + 0,4t^2 (m)$
$x_2 = 120 - 0,6t^2 (m)$
Để 2 xe gặp nhau thì :$ x_1 = x_2 (t >0)$
$<=>2t + 0,4t^2 = 120 - 0,6t^2 => t = 10$ và $t = -12 $(loại)
Thay t = 10 và x_1 ta có : x = 60 (m) .Vậy 2 xe gặp nhau tại vị trí cách A 60 (m)
b) Xe A đi được 60 (m) và xe B cũng đi được 60 (m)
 
Top Bottom