[Vật lí 10] 1 vật trượt từ đỉnh mp nghiêng dài 4m, cao 2m...

C

crazybaby282

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người giúp em bài này với ạ:
1 vật trượt từ đỉnh mp nghiêng AB dài 4m, cao 2m so với mặt đất và có hệ số ma sát M=0,1
Biết vật trượt từ A ở trạng thái nghỉ, khối lượng vật là 1kg
Câu1: tính gia tốc a của vật.
Câu2: xuống đến B, vận tốc của vật không đổi về độ lớn, vật trượt đến C thì dừng. M=0,1. Tính quãng đường BC và thời gian vật trượt từ B đến C.

Em cảm ơn!!!
 
L

lucky_09

a)ta có : /anpha = 30'
a=g(sin/anpha-M.cos/anpha) =10(sin 30 - 0,1.cos 30)=4,13 m/s^2
b) khi vật trượt tên đoạn BC thì có gia tốc
a 1 =-Fms/m =-M.g =-0,1.10=-1 m/s^2
vận tốc tại B Vb^2 = 2.a.l=2.4,13.4
Vb=5,75m/s
Vc=0
Sbc=-Vb^2/2.a1=5,75^2/2.1=16,53 m
Vc=Vb+a1.t
t=-Vb/a1 =5,75s
p/s:mình ko hiểu tại sao trong đề lại nói vận tốc tại B có độ lớn ko đổi nghĩa là ở trạng thái nghỉ ban đầu à?vậy vận tốc tại B = 0 hả ?:-/
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom