[Vật lí 10 ] 1 số bài về Fht và Fms

M

mkkpro199x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 )Một ô tô khối lượng m=1200 kg(coi là chất điểm), chuyển dộng với vận tốc 36 km/h trên chiếc cầu vồng nên coi như cung tròn bán kính R=50m . Tính áp lực của oto tại điểm cao nhất ?

2) Cũng như câu 1 Chiếc cầu võng xuống coi như cung tròn bán kính R = 50m nhưng tính áp lực tại điểm thấp nhất ..

3 ) Một vật khối lượng m = 400 g đặt trên mặt bàn nằm ngang. Hệ số ma sát trượt giữa vật va mặt bàn là ,M= 0,3 . Vật bắt đầu đc kéo đi băgnf một lực F = 2 N có phương nằm ngang. Quãng đường đi đc của vật sau 1s ?

4: một xe ô tô có khối lượng 1 tấn đang chạy trên đường látbeetoong với vận tốc vo = 108 km/h thì hãm lại . Tính quãng đường ngắn nhất mà ô tô có thể đi chơi tới lúc dừng lại trong hai trường hợp.
a ) đường khô, hệ số mst giữ lốp và mặt đường là 0, 7
b ) đường ướt , hệ số ms = 0,5 và g=10m/s2

5 )một lò xo đàn hồi tốt có chiều dài tự nhiên lo=15cm. nếu treo vật có khối lượng m1 thì lò xo dài 20cm. Hỏi nếu treo vật năgnj có khối lượng m2= 3m1 thì lò xo có chiều dài bao nhiu ?

Mỏi tay we' :)| giúp mình zới mấy bạn @};-
 
K

king_wang.bbang

1 )Một ô tô khối lượng m=1200 kg(coi là chất điểm), chuyển dộng với vận tốc 36 km/h trên chiếc cầu vồng nên coi như cung tròn bán kính R=50m . Tính áp lực của oto tại điểm cao nhất ?

2) Cũng như câu 1 Chiếc cầu võng xuống coi như cung tròn bán kính R = 50m nhưng tính áp lực tại điểm thấp nhất ..
1) Xét ô tô trong HQC phi quán tính
Có: [TEX]\vec N + \vec P + \vec {{F_{qt}}} = 0[/TEX] (1)
Chọn chiều dương hướng vào tâm quỹ đạo, chiếu (1) xuống chiều dương:
[TEX]P = N + {F_{qt}}[/TEX] => [TEX]N = P - {F_{qt}} = mg - m{a_{ht}} = mg - m.\frac{{{v^2}}}{r}[/TEX], thay số vào tính...
2) tương tự bài 1 nha
:):):):):)
 
T

trackie

3 ) Một vật khối lượng m = 400 g đặt trên mặt bàn nằm ngang. Hệ số ma sát trượt giữa vật va mặt bàn là ,M= 0,3 . Vật bắt đầu đc kéo đi băgnf một lực F = 2 N có phương nằm ngang. Quãng đường đi đc của vật sau 1s ?

N=P = mg = 4 (N)
[TEX]F_k -F_{ms} = 0,4a[/TEX]
a = 2 (m/s2)
s = 0,5at^2 = 1m



5 )một lò xo đàn hồi tốt có chiều dài tự nhiên lo=15cm. nếu treo vật có khối lượng m1 thì lò xo dài 20cm. Hỏi nếu treo vật năgnj có khối lượng m2= 3m1 thì lò xo có chiều dài bao nhiu ?
vật m1:
l - lo = 20 - 15 = 5 m
m2 = 3m1 \Rightarrow l' - lo = 3.5 = 15
l' = 30 m
 
Top Bottom