M
minhvu_94


Bài 1 :
Từ một tàu chiến khối lượng M = 400 tấn đang chuển động theo phương ngang với vẫn tốc V = 2 m/s. Người ta bắn một viên đại bác về phía sau nghỉng một góc [TEX]30^0 [/TEX]so với phương nằm ngang ( chếch lên trên ); viên đạn có khối lượng m = 50 kg và bay với vận tốc v = 400m/s đối với tàu. Tính vận tốc của tàu sau khi bắn. Bỏ qua sức cản của không khí và nước.
Bài 2 :
Một viên đạn có khối lượng 2 kg đang bay thẳng đứng lên trên thì nổ thành 2 mảnh. Mảnh nhỏ có khối lượng [TEX]m_1 = 0,5[/TEX] kg bay ngang với tốc độ 400m/s; mảnh lớn bay lên cao và hợp với phương thẳng đứng một góc bằng [TEX]45^0[/TEX] .
a) tính tốc độ của viên đạn trước khi nổ và tốc độ của mảnh lớn ngay sau khi nổ?
b) Nếu viên đạn không nổ thì nó sẽ lên cao thêm đc bao nhiêu m nữa? ( Lấy [TEX]g = 10m/s^2[/TEX] )
Từ một tàu chiến khối lượng M = 400 tấn đang chuển động theo phương ngang với vẫn tốc V = 2 m/s. Người ta bắn một viên đại bác về phía sau nghỉng một góc [TEX]30^0 [/TEX]so với phương nằm ngang ( chếch lên trên ); viên đạn có khối lượng m = 50 kg và bay với vận tốc v = 400m/s đối với tàu. Tính vận tốc của tàu sau khi bắn. Bỏ qua sức cản của không khí và nước.
Bài 2 :
Một viên đạn có khối lượng 2 kg đang bay thẳng đứng lên trên thì nổ thành 2 mảnh. Mảnh nhỏ có khối lượng [TEX]m_1 = 0,5[/TEX] kg bay ngang với tốc độ 400m/s; mảnh lớn bay lên cao và hợp với phương thẳng đứng một góc bằng [TEX]45^0[/TEX] .
a) tính tốc độ của viên đạn trước khi nổ và tốc độ của mảnh lớn ngay sau khi nổ?
b) Nếu viên đạn không nổ thì nó sẽ lên cao thêm đc bao nhiêu m nữa? ( Lấy [TEX]g = 10m/s^2[/TEX] )