[vat ky 11] bai tap luc tinh dien

N

nguyenvanduc113

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một quả cầu có khối lượng riêng là 9,8 nhân 10 ngũ 3 kg/m3, bán kính R

= 1cm có điện tích q= -10 ngũ -6 C được treo vào đầu một sợi dây mảnh có chiều dài l =

10cm. Tại điểm treo có đặt một điện tích âm q = -10 ngũ -6 C. Tất cả được đặt ở trong dầu

có khối lượng riêng là D= 0,8 nhân 10 ngũ 3 Kg/m3. Biết hằng số điện môi là 3.

Tính lực căng dây, lấy g=10 m/s2


Mong nhận được sự giúp đỡ của mọi người!
 
N

nganha846

Hợp lực tác dụng kên quả cầu gồm: T, Fa, P, F

Phương trình hợp lực như sau: [TEX]T - P + F_a - F = 0[/TEX]

Lần lượt tính các đại lượng
[TEX]P = g.D.V[/TEX]

[TEX]F_a = d_d.V[/TEX]

[TEX]F = k\frac{q^2}{L^2\epsilon}[/TEX]
 
Top Bottom