Vật lí 10 Vật đặt trên mặt phẳng ngang

Nguyen152003

Học sinh
Thành viên
26 Tháng bảy 2017
228
31
41
21
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 12. Một vật khối lượng 2 kg đặt trên mặt sàn nằm ngang, có hệ số ma sát trượt là 0,5. Lấy g=10 m/s2.
a/ Phải tác dụng một lực theo phương ngang có độ lớn tối thiểu là bao nhiêu để làm cho vật chuyển động?
b/ Nếu tác dụng lực F=12 N theo phương ngang thì sau bao lâu vật có vận tốc là 10m/s?
c/ Nếu tác dụng lực F=[tex]10\sqrt{2}[/tex] N hướng chếch lên hợp với phương ngang góc 45o thì sau bao lâu vật có vận tốc là 10 m/s?
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Bài 12. Một vật khối lượng 2 kg đặt trên mặt sàn nằm ngang, có hệ số ma sát trượt là 0,5. Lấy g=10 m/s2.
a/ Phải tác dụng một lực theo phương ngang có độ lớn tối thiểu là bao nhiêu để làm cho vật chuyển động?
b/ Nếu tác dụng lực F=12 N theo phương ngang thì sau bao lâu vật có vận tốc là 10m/s?
c/ Nếu tác dụng lực F=[tex]10\sqrt{2}[/tex] N hướng chếch lên hợp với phương ngang góc 45o thì sau bao lâu vật có vận tốc là 10 m/s?
a) [tex]F-Fms=0=F-mg\mu =0[/tex]
b) [tex]F-\mu mg=ma[/tex]
=> a
[tex]v=at[/tex]
=> t
c) [tex]N+F.sin45-mg=0[/tex]
=> N
[tex]F.cos45-\mu N=ma[/tex]
=> a
[tex]v=at[/tex]
=> t
 
Top Bottom