Vật lí 12 Vật dao động điều hòa

Eliza Zoey

Học sinh
Thành viên
12 Tháng mười 2017
134
186
46
TP Hồ Chí Minh
Trường .......

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
22
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
mình có bài xem người khác giải x= [tex]2\sqrt{3}[/tex] = [tex]\frac{A\sqrt{3}}{2}[/tex] làm sao lại ra như vậy thế mn???
bạn cho mình xin đề luôn được không ạ? Có gì mình giải chi tiết rồi giải thích luôn ạ... chứ bạn đưa vầy mình cũng không có bất cứ dữ liệu nào để làm...
 
  • Like
Reactions: Eliza Zoey

Eliza Zoey

Học sinh
Thành viên
12 Tháng mười 2017
134
186
46
TP Hồ Chí Minh
Trường .......
bạn cho mình xin đề luôn được không ạ? Có gì mình giải chi tiết rồi giải thích luôn ạ... chứ bạn đưa vầy mình cũng không có bất cứ dữ liệu nào để làm...
vật dao động điều hòa theo pt [tex]x=4cos(8\Pi t-\frac{\Pi }{6})[/tex] cm . thời gian ngắn nhất vật đi từ x1=[tex]-2\sqrt{3}[/tex] cm đến vị trí có li độ x2=[tex]2\sqrt{3}[/tex] cm là
A.1/16s B.1/12s C.1/10s D.1/2s
 

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
22
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
vật dao động điều hòa theo pt [tex]x=4cos(8\Pi t-\frac{\Pi }{6})[/tex] cm . thời gian ngắn nhất vật đi từ x1=[tex]-2\sqrt{3}[/tex] cm đến vị trí có li độ x2=[tex]2\sqrt{3}[/tex] cm là
A.1/16s B.1/12s C.1/10s D.1/2s
mình có bài xem người khác giải x= [tex]2\sqrt{3}[/tex] = [tex]\frac{A\sqrt{3}}{2}[/tex] làm sao lại ra như vậy thế mn???
Đúng rồi bạn nhé, do A = 4cm (từ pt dao động suy ra được A=4) mà tại vị trí x = [tex]2\sqrt{3}[/tex] = [tex]\frac{A\sqrt{3}}{2}[/tex] rồi ấy.
Mình giải chi tiết chỗ bài này cho bạn nhé! Có gì không rõ thì bạn cứ hỏi ạ.
Ta có: T = [tex]\frac{2\pi }{8\pi }[/tex] = 0,25s
Từ vị trí li độ x1= [tex]-2\sqrt{3}[/tex] đến x2 = [tex]2\sqrt{3}[/tex], để vật có thời gian di chuyển ngắn nhất thì vật sẽ đi từ vị trí x1 = [tex]\frac{-A\sqrt{3}}{2}[/tex] (+) -> x2 = [tex]\frac{A\sqrt{3}}{2}[/tex] (+)
=> Tổng thời gian t = T/6 + T/6 = 1/12 s => chọn B
 
Top Bottom