vào xem rùi giúp mình với

D

duoisam117

bạn nào tính giúp mình sin18độ = ? với nha
câu này thày mình cho về nhà làm mà thấy khó wá :(

[TEX]sin36^0=cos54^0 \\ \Leftrightarrow sin 2.18^0=cos 3.18^0 \\ \Leftrightarrow 2sin 18^0.cos 18^0 = 4cos^ 3.18^0 - 3cos18^0 \\ \Leftrightarrow 2sin 18^0.cos 18^0 = (4cos ^2.18^0 - 3)cos18^0 \\ \Leftrightarrow 2sin 18^0 = 4(1-sin ^2 18^0) - 3 \\ \Leftrightarrow 4sin^2 18 ^0+2sin 18^0-1=0\\\Leftrightarrow \left[\begin{sin 18 ^0 = \frac {-1+\sqrt{5}}{4}}(receive)\\sin 18 ^0= \frac{-1-\sqrt{5}}{4}(out) [/TEX]
 
Top Bottom