Vào thì phải cảm ơn

L

...love...love

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

*TÌM VÀ GIẢI THÍCH BÀI NÀY SAI Ở ĐÂU


Cho tứ giác ABCD có góc ADC bằng 90, góc BCD bằng 85, AD=BC
Gọi d1 và d2 lần lượt là đường trung trực của AB và CD
d1 cắt d2 tại M
Ta có M thuộc d1 => MA=MB
Lại có M thuộc d2 => MC=MD
mà AD=BC
=> tam giác MAD=MBC (c-c-c)
=> góc MDA = MCB
Ta lại có MC=MD
=> tam giác MCD cân tại M
=> góc MCD=MDC
Ta có góc MDA+MDC = ADC
góc MCB+MCD=BCD
mà MDA = MCB,MCD=MDC
=> ADC=BCD
mà theo đề ta có góc ADC bằng 90, góc BCD bằng 85
==> bạn thử giải thích thử xem sai ở đâu ???????
 
I

ilovetoan

*TÌM VÀ GIẢI THÍCH BÀI NÀY SAI Ở ĐÂU


Cho tứ giác ABCD có góc ADC bằng 90, góc BCD bằng 85, AD=BC
Gọi d1 và d2 lần lượt là đường trung trực của AB và CD
d1 cắt d2 tại M
Ta có M thuộc d1 => MA=MB
Lại có M thuộc d2 => MC=MD
mà AD=BC
=> tam giác MAD=MBC (c-c-c)
=> góc MDA = MCB
Ta lại có MC=MD
=> tam giác MCD cân tại M
=> góc MCD=MDC
Ta có góc MDA+MDC = ADC
góc MCB+MCD=BCD
mà MDA = MCB,MCD=MDC
=> ADC=BCD
mà theo đề ta có góc ADC bằng 90, góc BCD bằng 85
==> bạn thử giải thích thử xem sai ở đâu ???????
sai ở chỗ có thể điểm M cắt ở ngoài tứ giác :D
nói chính xác hơn là chưa xác định được tia CM có nằm giữa tia CB và CD hay hok . Tương tự thì tia DM cũng vậy
 
Top Bottom