vào lớp 10 tỉnh gia lai 09-10

B

badboy_love_kutegirl

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[SIZE=["3"]1 / tìm các số nguyên dương n sao cho n^2 +1 chia hết cho n

2/ giả sử x1 , x2 là 2 nghiệm của phương trình x^2 - 4x +1 = 0 . tính x1 ^ 2 +x2 ^ 2 ; x1 ^3 +x2 ^3 ; x1 ^ 5 +x2 ^5 (không dùng máy tính)

3/a/ vẽ đồ thị hàm số y = |x -1| và y=|x+2| trên cug` 1 hệ trục tọa độ 0xy
b/ chứng tỏ phương trình |x-1|=|x+2| có n0 duy nhất

4/ 1 người dự định rào xung quanh miếng đất hình chữ nhật diện tích 1600 m_2(mét vuông) độ dài 2 cạnh là x (m) và y(m). hai cạnh kề nhau rào = gạch, còn 2 cạnh kja rào = đá . mỗi mét rào = gạch giá 200.000 đồng, mỗi mét rào = đá gioa 500.000 đồng
a/ tính gia tiền dự định rào theo x và y
b/ người ấy có 55 triệu đồng hỏi số tiền ấy có đủ rào hok

5/ cho tam giác ABC có 3 góc nhọn nội típ (0;R) . các đuờng cao AD ; BE; CF cắt nhau tại H. AO kéo dài cắt (0) tại M '
a/ chứng minh tứ giác AEHF nội típ và tứ giác BHCM là hình bình hành
b/ CM : AO vuông góc EF
c/ CM: diện tích tam giác ABC \leq (R^2 +p^2)/4 vs p là chu vi tam giác DEF

 
Last edited by a moderator:
M

ms.sun

2/ giả sử x1 , x2 là 2 nghiệm của phương trình x^2 - 4x +1 = 0 . tính x1 ^ 2 +x2 ^ 2 ; x1 ^3 +x2 ^3 ; x1 ^ 5 +x2 ^5 (không dùng máy tính)

[TEX]\Delta' = 2^2-1=3>0 \Rightarrow pt \ co\ 2 \ nghiem \ x_1;\ x_2[/TEX]
[TEX]x_1^2+x_2^2=(x_1+x_2)^2-2x_1x_2=4^2-2.1=14[/TEX]
[TEX] x_1^3+x_2^3=(x_1+x_2)(x_1^2-x_1x_2+x_2^2)=4(14-1)=13.4=52[/TEX]
[TEX] x_1^5+x_2^5=(x_1^2+x_1^2)(x_1^3+x_1^3)-x_1^2x_2^2(x_1+x_2)=14.52-1^2.4=14.52-4=...........[/TEX] (cậu nhân tay hộ tớ vậy,tại đề bảo không cho dùng máy tính :D)
 
L

longvipkute

Bài 2
MS.sun tính theo công thức của đa thức dối xứng có đúng ko ak
 
Top Bottom