vào làm toán cùng mình đi

C

cuonsachthanki

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1: so sánh hợp lí:
a,(1/16)^200 và (1/2)1000 (*)
b,(-28)^27 và (-27)^28
bài 2: tìm x biết:
a, 3^(x+3)-3^x=234
b, giá trị tuyệt đối của {x+(1/5)}-4=-2
bài 3: tìm các số x, y, z biết:
a, (3x-5)^2010+(y^2-1)^2012+(x-z)^2014=0
b, x/2=y/3=z/4 và x+2y-3z=-2
bài 4: :)
cho đa thức A=11.x^4.y^3.z^2+20.x^2.y.z-(4x.y^2.z-10.x^2.y.z+3.x^4.y^3.z^2)-(2010xyz^2+8.x^4.y^3.z^2)
a,xác định bậc của A
b, tính giá trị của A nếu 15x-2y=1005z :)
bài 5:
cho tam giác ABC cân tại A biết góc A=20*, vẽ tam giác đều DBC(D nằm trong tam giác ABC). Tia phân giác của góc ABD cắt AC tại M. Chứng minh:
a, Tia AD là phân giác của góc BAC
b, AM=BC :)
 
Last edited by a moderator:
A

anhson97

để tui làm những câu tui biết làm nha
bài 1: so sánh hợp lí:
a)(1/16)^200 và (1/2)1000 ( chắc chỗ này sai đề rùi; phải là 1/16)^200 và (1/2)^1000)
Ta thấy
(1/16)^200=(1/2^4)^200=(1/2)^800=1/2^800
(1/2)^1000=1/2^1000
vì2^800<2^1000
=>1/2^1000<1/2^800( so sánh 2 phân số cùng tử, đừng nhầm nha)
=>(1/16)^200 > (1/2)1000


b,(-28)^27 và (-27)^28
vì (-28)^27<-1;(-27)^28>-1
=> (-27)^28>-1>(-28)^27
=>(-27)^28>(-28)^27

bài 2: tìm x biết:

a, 3^(x+3)-3^x=234
=>3^x.27-3^x=234
=>3^x.(27-1)=234
=>3^x.26=234
=>3^x=9
=>x=2

b, tớ không hỉu đề lắm

bài 3: tìm các số x, y, z biết:

a, (3x-5)^2010+(y^2-1)^2012+(x-z)^2014=0
để biểu thức này bằng 0 thì cả ba số hạng trong biểu thức phải bằng 0
(3x-5)^2010=0=>3x-5=0=>x=5/3
(y^2-1)^2012=0=>y^2-1=0=>y^2=1=>y=+-1
(x-z)^2014=0=>(5/3-z)^2014=0=>z=5/3

b,x/2=y/3=z/4 và x+2y-3z=-2
x/2=y/3=z/4=x/2=2y/6=3z/12=x+2y-3z/2+6-12=-2/-4=1/2
=>x/2=1/2=>x=1
=>y/3=1/2=>y=1,5
=>z/4=1/2=>z=2
bài 4:

A=11.x^4.y^3.z^2+20.x^2.y.z-(4x.y^2.z-10.x^2.y.z+3.x^4.y^3.z^2)-(2010xyz^2+8.x^4.y^3.z^2)
A=11.x^4.y^3.z^2+20.x^2.y.z-4x.y^2.z+10.x^2.y.z-3.x^4.y^3.z^2-2010xyz^2-8.x^4.y^3.z^2
A=11.x^4.y^3.z^2-3.x^4.y^3.z^2-8.x^4.y^3.z^2 +20.x^2.y.z+10.x^2.y.z-4x.y^2.z-2010xyz^2
A=30.x^2.y.z-4x.y^2.z-2010xyz^2
vậy bậc của đa thức là 4

b, tính giá trị của A nếu 15x-2y=1005z
A=30.x^2.y.z-4x.y^2.z-2010xyz^2
=>A/2xyz=(30.x^2.y.z-4x.y^2.z-2010xyz^2):2xyz
=>A/2xyz=30.x^2.y.z:2xyz-4x.y^2.z:2xyz-2010xyz^2:2xyz
=>A/2xyz=15x-2y-1005z
thế1005z vào15x-2y
Ta có A/2xyz= 1005z-1005z=>A/2xyz=0=>A=0

Bài 5

tự vẽ hình nha
a,vì tam giác ABC cân, mà góc A=20*=> góc B =gócC=180-20/2=80*
vì tam giác DBC đều
=>gócDBC= gócDCB=60
ta thấy góc DBC+ góc ABD=80=>góc ABD=80-60=20
ta thấy gócDCB+ góc ACD=80=> góc ACD=80-60=20
=>góc ABD= góc ACD
xét tam giác ABD và tam giác ACD
góc ABD= góc ACD
AB=AC
DB=DC
=> tam giác ABD = tam giác ACD(c-g-c)
=> góc BAD= góc CAD
=>Tia AD là phân giác của góc BAC


b,vìAD là phân giác của góc BAC=> góc BAD= góc CAD=20/2=10
vì AM là tia phân giác của gócABD=>góc ABM= gócMBD=20/2=10
xét tam giác ADC và tam giác BMA
góc CAD= góc ABM=10
góc ACD= góc BAM=20
AB=AC
=>tam giác ADC = tam giác BMA(g-c-g)
=>DC=AM
mà DC=BC( tam giác DCB đều)
=>AM=BC
nhớ thank nha
 
C

cuonsachthanki

bài 2: b, gttđ{ x+(1/5)}-4=-2
=> gttđ của {x+(1/5)} = -2+4=2
=> x + (1/5)=2 => x=1/1/5
hoặc x +(1/5) =-2 => x=-2/1/5
=> x thuộc 1/1/5 và -2/1/5
 
Last edited by a moderator:
C

cuonsachthanki

*địng lí Py-ta go: (*)
1, tgiac' ABC có A tù, góc C =30*; AB=29; AC=40.Vẽ đường cao AH, tính BH :)
2, tgiac' ABC có AB=25, AC=26, đường cao AH=24.Tính BC
3, độ dài các cạnh góc vuông của một tgiac' vuông tỉ lệ với 8 và 15, cạnh huyền dài 15cm.Tính độ dài 2 cạnh góc vuông
4, cho tgiac' ABC vuông tại A, đường cao AH, trên đó lấy điểm D. Trên tia đối của tia HA lấy một điểm E sao cho HE=AD. Đường thẳng vuông góc với HA tại D cắt AC tại E. c/m rằng EB vuông góc với EF :)
 
M

myanhkool

bài 1: chưa nghĩ ra
Bài 2:ta có: [TEX]\Delta [/TEX]ABH vuông tại H
Theo định lý Pi-ta-go ta có :
[TEX]{AB}^{2}= {BH}^{2}+{AH}^{2}[/TEX]
[TEX]{BH}^{2}= {AB}^{2}-{AH}^{2}= {25}^{2}-{24}^{2}=49[/TEX]
[TEX]{BH}^{2}=49[/TEX] [TEX]\Rightarrow BH=7cm[/TEX]
Lập luận như trên ta có: HC=10cm
Bc= BH+HC= 7+10=17cm
 
Top Bottom