vào làm đi các bạn ơi

H

harrypham

Để A lớn nhất thì [TEX]3(2x-1)^2[/TEX] nhỏ nhất \Leftrightarrow [TEX](2x-1)^2[/TEX] nhỏ nhất. Do[TEX](2x-1)^2 \ge 0[/TEX] nên [TEX](2x-1)^2=0 \Rightarrow x=\frac{1}{2}[/TEX]
 
M

mewpokemon

Ơ, tớ tưởng phải nêu cả giá trị của A ra nữa. Đến đó có:
[tex]A=5-3.{0}^{2}=5-0=5[/tex]
 
D

dangtiendung1998

Tớ thấy bài này cũng bình thường mà
___________________________________________________________________
Để có A lớn nhất thì:
3(2x-1)^2 nhỏ nhât khi (2x-1)^2 nhỏ nhất.
=>(2x-1)^2 \geq 0
Từ trên ta có: (2x-1)^2=0=>x=1\2
______________________________________________________________________
NHớ thank you mình nhé@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-
 
K

kl96

mình nghĩ ko nên ghi là để A lớn nhất thì ...nhỏ nhhất .mình giải thế này có dc ko:
vì [tex](2x-1)^2\geq 0=>3(2x-1)^2\geq 0=>x=1/2 thế có hơn ko nhỉ?[/tex]
 
Top Bottom