vào giúp nào!!!

T

thongoc_97977

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong bình thông nhau có hai nhánh giống nhau chứa thủy ngân,người ta đổ nước vào nhánh A có độ cao là 0,8m.Đổ dầu vào cột B và có độ cao là 0,4m.Tính độ chênh lệch nước,thủy ngân ở 2 nhánh A và B(biết trọng lượng của dầu là 8000N)
|-)|-)|-)
 
C

conan193

Trong bình thông nhau có hai nhánh giống nhau chứa thủy ngân,người ta đổ nước vào nhánh A có độ cao là 0,8m.Đổ dầu vào cột B và có độ cao là 0,4m.Tính độ chênh lệch nước,thủy ngân ở 2 nhánh A và B(biết trọng lượng của dầu là 8000N)
|-)|-)|-)

xét áp suất tại 2 điểm[TEX] A[/TEX] và [TEX]B[/TEX]

ta có :[TEX]P_A[/TEX]=[TEX]P_B[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX]d_n.h_n=d_d.h_d+d_H_g.h_c_l[/TEX]

\Rightarrow[TEX]h_c_l=\frac{d_n.h_n-d_d.h_d}{d_H_g}[/TEX]

[TEX]h_c_l=\frac{0,8.1000-0,4.8000}{136000}[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX]h_c_l=0,034(m)[/TEX]

mực chênh lệch giữa nước và thủy ngân là: [TEX]0,8-0,034=0,766(m)[/TEX]

 
Last edited by a moderator:
M

minhaxinhdep

Trong bình thông nhau có hai nhánh giống nhau chứa thủy ngân,người ta đổ nước vào nhánh A có độ cao là 0,8m.Đổ dầu vào cột B và có độ cao là 0,4m.Tính độ chênh lệch nước,thủy ngân ở 2 nhánh A và B(biết trọng lượng của dầu là 8000N)
|-)|-)|-)
Gọi dộ chênh lệch giữa nước vs thuỷ ngân là h,độ cao cột nước là hn,cột dầu là hd
(dn,dd,dtn là trg lượng riêng của nước , dầu, thuỷ ngân.)
Lấy điểm A ở đáy cột nước và điểm B Ở nhánh kia có cùng độ cao với điểm A.
Ta có: PA=PB
<=>hn.dn =hd .dd + dtn (hn - h - hd)
<=>dtn.h =hd.dd + dtn.hn - dtn.hd
<=> h =(hd.dd + dtn.hn - dtn.hd): dtn
<=> h=(0,4.8000 + 136000. 0,8 - 136000.0,4): 136000
<=> h=0.42 m
 
C

cass_dbsk_forever

Gọi dộ chênh lệch giữa nước vs thuỷ ngân là h,độ cao cột nước là hn,cột dầu là hd
(dn,dd,dtn là trg lượng riêng của nước , dầu, thuỷ ngân.)
Lấy điểm A ở đáy cột nước và điểm B Ở nhánh kia có cùng độ cao với điểm A.
Ta có: PA=PB
<=>hn.dn =hd .dd + dtn (hn - h - hd)
<=>dtn.h =hd.dd + dtn.hn - dtn.hd
<=> h =(hd.dd + dtn.hn - dtn.hd): dtn
<=> h=(0,4.8000 + 136000. 0,8 - 136000.0,4): 136000
<=> h=0.42 m
hihi
qua dung lôun lan sau lai lam nha hehe....................:eek:3:khi (144)::khi (25)::khi (25)::khi (25)::khi (79)::khi (153)::khi (173)::khi (98)::khi (129)::khi (76)::khi (10)::khi (64)::khi (64)::khi (73)::khi (19)::khi (62)::khi (29):eek:=>o=>o=>
 
H

healthyeconomy

Gọi dộ chênh lệch giữa nước vs thuỷ ngân là h,độ cao cột nước là hn,cột dầu là hd
(dn,dd,dtn là trg lượng riêng của nước , dầu, thuỷ ngân.)
Lấy điểm A ở đáy cột nước và điểm B Ở nhánh kia có cùng độ cao với điểm A.
Ta có: PA=PB
<=>hn.dn =hd .dd + dtn (hn - h - hd)
<=>dtn.h =hd.dd + dtn.hn - dtn.hd
<=> h =(hd.dd + dtn.hn - dtn.hd): dtn
<=> h=(0,4.8000 + 136000. 0,8 - 136000.0,4): 136000
<=> h=0.42 m
__________________
 
H

healthyeconomy

hay ghe ta ai lèm mà giỏi giữ ta! hjhjhj nói đủa thui chỉ là minh ăn cắp pi thui mờ chuyen nhỏ
 
Top Bottom