Vào giúp mình bài này

M

maricosa

[TEX]\frac{1}{1 + \sqrt{2}} + \frac{1}{\sqrt{2} + \sqrt{3}} + ........ + \frac{1}{\sqrt{99} + \sqrt{100}}[/TEX]
Thôi cứ cho là tính đi l__Làm nhe'!
[TEX]\frac{1}{1 + \sqrt{2}} + \frac{1}{\sqrt{2} + \sqrt{3}} + ........ + \frac{1}{\sqrt{99} + \sqrt{100}}[/TEX]
= [TEX]\frac{1-sqrt2}{1-2} + \frac{sqrt2- sqrt3}{2-3} + ...+ \frac{\sqrt{99} - \sqrt{100}}{99-100}[/TEX]
=[TEX]\frac{1- sqrt{100}}{-1}[/TEX] = [TEX]{\sqrt{100}-1 = 9[/TEX]
 
G

godrortol

Bạn ơi cho mình hỏi có phải nhân cái mẫu với số nghịch tức + nhân cho - đúng hok bạn
 
C

caczuil

ẹc
1 bài đơn giản của phần căn bậc 2 lớp 9
đơn giản mà
sao bạn ko chịu suy nghĩ trước khi hỏi
?????!!!!!
 
L

luongxuanphong

áp dụng cái này nè
[TEX]\sqrt[2]{x} -\sqrt[2]{x+1}=\frac{1}{\sqrt[2]{x}+\sqrt[2]{x+1}}[/TEX]
là ra thôi
 
V

vngdb40

còn cái này nữa ,các bạn giải giúp mình nha
Một canô chạy trên sông trong 7 giờ, xuôi dòng 108km và ngược dòng 63 km. Một lần khác canô đó cũng chạy trong 7 giờ, xuôi dòng 81km và ngược dòng 84km. Khi đó vận tốc nước chảy và vận tốc riêng của canô là bao nhiu
 
Top Bottom