Vào để thể hiện chính mình

T

tuanvy0808

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình bình hành ABCD BC bằng 2AB và A bằng 60 độ Gọi E,F lần lượt là trung điểm của BC và AB
CHỨNG MINH
a.Tứ giác ECDE là hình gì ? Vì sao?
b.Tứ giác ABED là hình gì ? Vì sao?
c.góc AED ?







:khi (64)::khi (64)::khi (64)::khi (64)::khi (64)::khi (64)::khi (64)::khi (64):
:khi (183)::khi (183)::khi (183)::khi (183)::khi (183)::khi (183)::khi (183)::khi (183)::khi (183):
 
M

madoilinh

câu a) đề sai
b)vì ABCD là hbh=> góc A=góc C =60*
vì E là tđ của BC=>CE=1/2CB
mặt khác AB=1/2BC và AB=DC nên DC=1/2BC
suy ra DC=CE
xét tg ECD có góc C=60* ,DC=CE nên tg DCE đều nên góc CED =60* => góc ADE =60*( hai góc so le trog)
mà góc A=60* nên góc A= góc ADE
xét tứ giác ABED có AD//BE và góc A= góc ADE nên ABED là hình thang cân
 
A

are...you...ready

c)
tam giác AEC có : AD=AE=EB=AB/2
=> ADE là tam giác cân (1)
A=60 độ (2)
=> ADE là tam giác đều => AED = 60 độ
 
Top Bottom