Vào đây vừa học vừa làm quen đê!!!!!!!!!!!!!!!!

S

selenagomezlove1997a

help minh bai na`y dey...

De ba`i na`z: phân tích các biểu thức thành nhân tử
a) 1+\sqrt{2}+\sqrt{3}+\sqrt{6} (mấy bác giúp giùm e nhaz, cần gấp lun ak:))
 
Last edited by a moderator:
M

mungaaa

hơi khó hiểu đó bạn ................................................................................
 
B

becon_matech997

De ba`i na`z: phân tích các biểu thức thành nhân tử
a) [TEX]1+\sqrt{2}+\sqrt{3}+\sqrt{6}[/TEX] (mấy bác giúp giùm e nhaz, cần gấp lun ak:))
__________________________________________________________________
zầy fải hem! có lộn đề 0 zậy bạn, bài dễ
[TEX] =1+\sqrt{2}+\sqrt{3}+\sqrt{2}\sqrt{3})[/TEX]
[TEX]=1+\sqrt{3}+\sqrt{2}(1+\sqrt{3})[/TEX]
[TEX] =(1+\sqrt{2})(1+\sqrt{3})[/TEX]
 
P

pelinhjoitoan

cho mình hỏi bài này:
1) cho[TEX] a+b \geq 2[/TEX]
cmr: [TEX]a^3+ b^3 \leq a^4+ b^4[/TEX]
2)tìm GTLN:
y= [TEX]\frac{\sqrt[]{x-4}}{2x}[/TEX]
3) giải phương trình: [TEX]\sqrt[]{1-\sqrt[]{x^4-x^2}} = x-1[/TEX]
 
0

0915549009

K

khanhtoan_qb

cho mình hỏi bài này:
3) giải phương trình: [TEX]\sqrt{1-\sqrt{x^4-x^2}} = x-1[/TEX]
Em mới lên lớp 9 thui, có gì sai anh chị thông cảm nha.
Điều kiện x \geq 1
[TEX]\sqrt{1 - \sqrt{x^4 - x^2}} = x - 1[/TEX]
\Rightarrow[TEX]1 - \sqrt{x^4 - x^2} = (x - 1)^2[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]\sqrt{x^4 - x^2} = x^2 - 2x + 2[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]x^4 - x^2 = x^4 + 4x^2 + 4 - 4x^3 - 8x + 4x^2[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]9x^2 - 4x^3 - 8x + 4 = 0 [/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]4x^3 - 9x^2 + 8x - 4 = 0[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]4x^3 - 8x^2 + 4x - x^2 + 4x - 4 = 0[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]4x(x - 1)^2 - (x - 2)^2 = 0[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX][\sqrt{4x}(x - 1) - (x - 2)][\sqrt{4x}(x - 1) + x - 2 ] = 0[/TEX]
Giải ra và tìm x thui đó :):)
 
P

pelinhjoitoan

Em mới lên lớp 9 thui, có gì sai anh chị thông cảm nha.
Điều kiện x \geq 1
[TEX]\sqrt{1 - \sqrt{x^4 - x^2}} = x - 1[/TEX]
\Rightarrow[TEX]1 - \sqrt{x^4 - x^2} = (x - 1)^2[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]\sqrt{x^4 - x^2} = x^2 - 2x + 2[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]x^4 - x^2 = x^4 + 4x^2 + 4 - 4x^3 - 8x + 4x^2[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]9x^2 - 4x^3 - 8x + 4 = 0 [/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]4x^3 - 9x^2 + 8x - 4 = 0[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]4x^3 - 8x^2 + 4x - x^2 + 4x - 4 = 0[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]4x(x - 1)^2 - (x - 2)^2 = 0[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX][\sqrt{4x}(x - 1) - (x - 2)][\sqrt{4x}(x - 1) + x - 2 ] = 0[/TEX]
Giải ra và tìm x thui đó :):)

chỗ đó là x khác 1 chứ ko nhất thiết phải lớn hơn 1 đâu ban!
 
K

khanhtoan_qb

ca nhak ai pit bai nay giup nkj vs nhak.thanks nhieu nhieu!
a2 + b2 >= 1/2 vs a+ b >= 1
Cái này là chứng minh hả bạn.
nếu như vậy thì chém
ta có [TEX]x + y \geq 1 \Rightarrow x^2 + 2xy + y^2 \geq 1[/TEX]
Cô si có [TEX]x^2 + y^2 \geq 2xy \Rightarrow x^2 + 2xy + y^2 \geq 1 \Rightarrow 2(x^2 + y^2) \geq1[/TEX]
\Rightarrow[TEX]x^2 + y^2 \geq \frac{1}{2}[/TEX] :):):)
 
Top Bottom