Vào đây giúp mình một số bài hình 9 với

K

kinhcanxinh_104

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho tam giác ABC vuông ở A và đường cao AH. Cho AB=6cm, AC=8cm. Tính AH và số đo góc C.
Bài 2: Cho tam giác ABC vuông tại A có góc C=30 độ, AB=a. Trên tia đối của tia BC lấy điểm E sao cho BE=BC. Tính đường cao BH trông tam giác ABE.
Bài 3: Cho hình vuông ABCD. Gọi M là trung điểm của BC, N là trung điểm của CD. Tính cos góc MAN
 
L

livetolove_95

Bài 1: Cho tam giác ABC vuông ở A và đường cao AH. Cho AB=6cm, AC=8cm. Tính AH và số đo góc C.
Áp dụng hệ thức lượng ta có: [TEX]\frac{1}{AB^2} + \frac{1}{AC^2} = \frac{1}{AH^2}.[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow AH=\frac{24}{5}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow sinC= \frac{AH}{AC}= 0,6[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow C = 37^0[/TEX]
 
N

nguyenhoangthuhuyen

Bài 1: Cho tam giác ABC vuông ở A và đường cao AH. Cho AB=6cm, AC=8cm. Tính AH và số đo góc C.
Bài 2: Cho tam giác ABC vuông tại A có góc C=30 độ, AB=a. Trên tia đối của tia BC lấy điểm E sao cho BE=BC. Tính đường cao BH trông tam giác ABE.
Bài 3: Cho hình vuông ABCD. Gọi M là trung điểm của BC, N là trung điểm của CD. Tính cos góc MAN
Bài 1:
Ta có: [TEX]BC^2 = AB^2+AC^2[/TEX] \Rightarrow[TEX]BC = 10[/TEX]
Có thể tính theo nhiều cách
[TEX]AH = \frac {BC}{AB.AC} [/TEX] \Rightarrow tự tính nhé
 
Top Bottom