Toán 6 Vận tốc

Nguyễn Thị Quỳnh Lan

Cựu TMod Sử
Thành viên
31 Tháng ba 2020
1,503
6,416
551
Bắc Ninh
HocMai Forum
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai ca nô cùng xuất phát từ A cùng đi về phía B hoặc (A nằm giữa B,C). Quy ước chiều hướng từ A về phía B là chiều dương,chiều hướng từ A về phía C là chiều âm.Hỏi nếu hai ca nô đi với vận tốc lần lượt là 10km/h và -12km/h thì sau 2 giờ hai ca nô cách nhau bao nhiều km?
Em cảm ơn nhìu ạ
 

Dương Nhạt Nhẽo

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
7 Tháng tám 2018
2,945
7,443
621
18
Lào Cai
Trường THPT số 1 Lào Cai
Hai ca nô cùng xuất phát từ A cùng đi về phía B hoặc (A nằm giữa B,C). Quy ước chiều hướng từ A về phía B là chiều dương,chiều hướng từ A về phía C là chiều âm.Hỏi nếu hai ca nô đi với vận tốc lần lượt là 10km/h và -12km/h thì sau 2 giờ hai ca nô cách nhau bao nhiều km?
Em cảm ơn nhìu ạ
Sau 2h, ca nô đi đến B đi đc 2.10= 20 (km )
Sau 2h, ca nô đi đến C đi đc 2.(-12)=-24 (km)
Khoảng cách giữa 2 ca nô là: 20+24= 44 (km)
 

Khoảng lặng..

Học sinh gương mẫu
Thành viên
4 Tháng tư 2020
1,185
3,332
331
Phú Yên
HOCMAI Forum
Hai ca nô cùng xuất phát từ A cùng đi về phía B hoặc (A nằm giữa B,C). Quy ước chiều hướng từ A về phía B là chiều dương,chiều hướng từ A về phía C là chiều âm.Hỏi nếu hai ca nô đi với vận tốc lần lượt là 10km/h và -12km/h thì sau 2 giờ hai ca nô cách nhau bao nhiều km?
Em cảm ơn nhìu ạ
Sau 2 giờ, cano đi đến B đi được quãng đường là:
2.10= 20 ( km )
Sau 2 giờ, cano đi đến C đi được quãng đường là:
2. ( -12 )= -24 ( km )
Khoảng cách giữa 2 cano là:
20 - ( -24 )= 44 ( km )
 
Top Bottom