Vật lí 8 Vận tốc

thithiet0201@gmail.com

Học sinh
Thành viên
12 Tháng mười hai 2019
18
2
21
17
Hà Tĩnh
THCS Minh Lạc
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một chiếc thuyền xuôi dòng từ A đến B , rồi ngược dòng từ B về A hết 2h30ph.
a) Tính khoảng cách AB , Biết vận tốc khi xuôi dòng là v1=18km/h và vận tốc khi ngược dòng là v2=12km/h.
b) Trước khi thuyền khởi hành t3=30ph , có một chiếc bè trôi theo dòng nước qua A.Tìm thời điểm các lần thuyền và bè gặp nhau , khoảng các từ nơi gặp đến A ?
1600x1200_px_Formula_physics-533398 (1).png
 
Last edited by a moderator:

Hưng Dragon Ball

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng sáu 2018
373
472
106
17
Hà Nội
Trường THCS Ngô Sỹ Liên
Một chiếc thuyền xuôi dòng từ A đến B , rồi ngược dòng từ B về A hết 2h30ph.
a) Tính khoảng cách AB , Biết vận tốc khi xuôi dòng là v1=18km/h và vận tốc khi ngược dòng là v2=12km/h.
b) Trước khi thuyền khởi hành t3=30ph , có một chiếc bè trôi theo dòng nước qua A.Tìm thời điểm các lần thuyền và bè gặp nhau , khoảng các từ nơi gặp đến A ?
View attachment 143991
a)S=t2.v2=12.2,5=30km
b)v3=(v1-v2)/2=3km/h
Khi thuyền khởi hành thì bè cách A: t3.v3=1,5km
..........Mình chưa nghĩ ra! Xin lỗi nha :(
 

Đức Hải

Cựu Cố vấn Vật Lý
Thành viên
10 Tháng một 2019
816
498
101
Tiên Lãng, Hải Phòng
www.facebook.com
Hải Phòng
THPT tiên lãng
Một chiếc thuyền xuôi dòng từ A đến B , rồi ngược dòng từ B về A hết 2h30ph.
a) Tính khoảng cách AB , Biết vận tốc khi xuôi dòng là v1=18km/h và vận tốc khi ngược dòng là v2=12km/h.
b) Trước khi thuyền khởi hành t3=30ph , có một chiếc bè trôi theo dòng nước qua A.Tìm thời điểm các lần thuyền và bè gặp nhau , khoảng các từ nơi gặp đến A ?
View attachment 143991
Bạn tham khảo thử xem:
v thuyền =15 km/h v nước =3 km/h
a/ t1+ t2=2,5
18t1 =12t2=AB
=> t1=1(h) t2 =1,5(h) => AB=18.1=18km
b/ trước khi khởi hành 30p=0,5h chiếc bè đi được 3.0,5=1,5(km)
Vậy sau 1,5: (18-3)=0,1(h) thì thuyền và bè gặp nhau và tại có cách A : 18.0,1=1,8(km)
 
Top Bottom