Vật lí 8 vận tốc

Chii _07

Học sinh chăm học
HV CLB Hội họa
Thành viên
14 Tháng tám 2018
320
700
121
18
Hòa Bình
Neet
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1 :hai người cùng xuất phát từ hai vị trí A và B đi ngược chiều nhau với vận tốc không đổi để đến gặp nhau. Họ cùng đi đến điểm C cách A một khoảng 3km, nhưng do không nhận ra nhau nên người thứ nhất tiếp tục đi về B va người thứ hai tiếp tục đi về A. Đến nơi họ nhận ra bạn mình không còn ở đó nữa, mỗi người đều lập tức quay lại và lần này gặp nhau ở D cách B một khoảng 4km
a. Tính AB
b. So sánh vận tốc hai người
Bài 2 :
Trên quãng đường AB dài 54km, có hai ô tô xuất phát cùng lúc, cùng chuyển động đều từ A đi về B. Ô tô thứ nhất đi với vận tốc 10m/s, ô tô thứ hai đi với vận tốc 54km/h.
a/ Hỏi ô tô nào đến B sớm hơn và sớm hơn một khoảng thời gian là bao nhiêu?
b/ Nếu lúc đầu hai ô tô xuất phát cùng một lúc tại A và đi theo hai hướng vuông góc với nhau thì sau 30 phút, hai ô tô cách nhau một khoảng là bao nhiêu?
 
  • Like
Reactions: besttoanvatlyzxz

besttoanvatlyzxz

Học sinh tiến bộ
Thành viên
13 Tháng mười hai 2017
708
2,088
249
21
bài 1 :hai người cùng xuất phát từ hai vị trí A và B đi ngược chiều nhau với vận tốc không đổi để đến gặp nhau. Họ cùng đi đến điểm C cách A một khoảng 3km, nhưng do không nhận ra nhau nên người thứ nhất tiếp tục đi về B va người thứ hai tiếp tục đi về A. Đến nơi họ nhận ra bạn mình không còn ở đó nữa, mỗi người đều lập tức quay lại và lần này gặp nhau ở D cách B một khoảng 4km
a. Tính AB
b. So sánh vận tốc hai người
Bài 2 :
Trên quãng đường AB dài 54km, có hai ô tô xuất phát cùng lúc, cùng chuyển động đều từ A đi về B. Ô tô thứ nhất đi với vận tốc 10m/s, ô tô thứ hai đi với vận tốc 54km/h.
a/ Hỏi ô tô nào đến B sớm hơn và sớm hơn một khoảng thời gian là bao nhiêu?
b/ Nếu lúc đầu hai ô tô xuất phát cùng một lúc tại A và đi theo hai hướng vuông góc với nhau thì sau 30 phút, hai ô tô cách nhau một khoảng là bao nhiêu?
bài 1:
gọi quãng đường cần tìm là a
vận tốc của người thứ 1 là v1
vận tốc của người thứ 2 là v2
theo bài ra, ta có:
thời gian 2 người đó gặp nhau là: [tex]\frac{a}{v1+v2}[/tex]
khoảng cách giữa C và A là: [tex]\frac{v1.a}{v1+v2}[/tex]
mà C cách A 3km => [tex]\frac{v1.a}{v1+v2}=3 => v1.a=3v1+3v2[/tex]
khoảng cách giữa D và B là: [tex]\frac{v1.a}{v1+v2}=4 => v1.a=4.v1+4.v2[/tex]
??? hình như đề sai hoặc khi quay lại thì họ đi với vận tốc khác!!! :)
bài 2: đổi: 10m/s= [tex]\frac{0,01}{\frac{1}{3600}}=0,01.3600=36km/h[/tex]
có: 54>36 => ô tô thứ 2 đến B sớm hơn và sớm hơn: [tex]\frac{54}{36}-\frac{54}{54}=0,5h[/tex]
b, sau 30p ô tô thứ nhất đi được: 36.0,5=18km
ô tô thứ 2 đi được: 54.0,5=27km
áp dụng định lý Pitago
=> khoảng cách là: [tex]a^{2}=18^{2}+27^{2}=324+729=1053[/tex]
=> khoản cách của 2 ô tô là căn bậc 2 của 1053km
 
Top Bottom