Vật lí 8 vận tốc

Chii _07

Học sinh chăm học
HV CLB Hội họa
Thành viên
14 Tháng tám 2018
320
700
96
17
Hòa Bình
Neet
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

+)Trên 1 dòng sông, có 1 chiếc ca nô đi và về giữa 2 bến A và bến B cách nhau 90 km. Biết khi ca nô chạy xuôi dòng từ A đến B thì mất 3 h, còn khi chạy ngc dòng từ B về A thì phải mất 5h. Tính:
1, Vận tốc ca nô khi nước yên lặng.
2, Vận tốc của dòng nc.
+)Lúc 10h, một người đi xe đạp với vận tốc 10km/h thì gặp một người đi bộ ngược chiều với vận tốc 5km/h trên cùng một đường thẳng. Lúc 10h50ph người đi xe đạp dừng lại nghỉ 30ph rồi quay trở lại đuổi theo người đi bộ với vận tốc bạn đầu.
a, Vẽ đồ thị chuyển động
b, Xác định thời gian hai người gặp nhau
 
  • Like
Reactions: besttoanvatlyzxz

besttoanvatlyzxz

Học sinh tiến bộ
Thành viên
13 Tháng mười hai 2017
708
2,088
249
19
+)Trên 1 dòng sông, có 1 chiếc ca nô đi và về giữa 2 bến A và bến B cách nhau 90 km. Biết khi ca nô chạy xuôi dòng từ A đến B thì mất 3 h, còn khi chạy ngc dòng từ B về A thì phải mất 5h. Tính:
1, Vận tốc ca nô khi nước yên lặng.
2, Vận tốc của dòng nc.
+)Lúc 10h, một người đi xe đạp với vận tốc 10km/h thì gặp một người đi bộ ngược chiều với vận tốc 5km/h trên cùng một đường thẳng. Lúc 10h50ph người đi xe đạp dừng lại nghỉ 30ph rồi quay trở lại đuổi theo người đi bộ với vận tốc bạn đầu.
a, Vẽ đồ thị chuyển động
b, Xác định thời gian hai người gặp nhau
1. gọi vận tốc cano là v1; vận tốc dòng nước là v2
theo bài ra, ta có: [tex]\frac{S}{v1+v2}=3 => \frac{v1+v2}{S}=\frac{1}{3}\\\\ \frac{S}{v1-v2}=5 => \frac{v1-v2}{S}=\frac{1}{5}\\\\ => +,\frac{v1+v2+v1-v2}{S}=\frac{1}{3}+\frac{1}{5}\\\\ => \frac{2v1}{90}=\frac{8}{15}=> v1=\frac{45.8}{15}=24\\\\ +, \frac{v1+v2-v1+v2}{S}=\frac{1}{3}-\frac{1}{5}\\\\ => \frac{2v2}{90}=\frac{2}{15}=> v2=\frac{45.2}{15}=6[/tex]
vậy...
2. khoảng cách của người đi xe đạp và đi bộ sau thời gian nghỉ là:
(10+5).(10h50-10h+30p)=15.4/3=20km
mỗi giờ người đi xe đạp gần hơn người đi bộ là: 10-5=5km
sau số giờ thì 2 người gặp nhau là: 20:5=4h
vậy...
 
Top Bottom