Vật lí 8 Vận tốc

Hồ Nhi

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
17 Tháng mười 2017
3,900
6,231
691
19
Nghệ An
Trường THPT Quỳnh Lưu 1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

2 xe cách nhau 50km cùng xuất phát 1 lúc . Nếu chuyển động cùng chiều thì sau 2 giờ 30 phút , se A gặp xe B . Nếu chuyển động ngược chiều thì sau 30 phút 2 xe gặp nhau . Tính vận tốc mỗi xe ?
@Dương Minh Nhựt @Thu trang _2216 @trà nguyễn hữu nghĩa @sieutrom1412
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Khalynh Nguyễn

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
2 xe cách nhau 50km cùng xuất phát 1 lúc . Nếu chuyển động cùng chiều thì sau 20 giờ 30 phút , se A gặp xe B . Nếu chuyển động ngược chiều thì sau 30 phút 2 xe gặp nhau . Tính vận tốc mỗi xe ?
Bạn xem lại đề có sai số liệu không nhưng kết quả lẻ.
Khi cđ cùng chiều thì khi gặp nhau s1 - s2 = 50.
Khi cđ cùng chiều thì khi gặp nhau thì s1 + s2 = 50
 

Khalynh Nguyễn

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng tám 2018
692
1,171
121
20
Quảng Bình
Trường trung học cơ sở xuân ninh
cùng chiều: 2,5=[tex]\frac{50}{v1-v2}[/tex] suy ra v1-v2=20
ngược chiều: 0,5=[tex]\frac{50}{v1+v2}[/tex] suy ra v1+v2=100
từ đó suy ra v1, v2
 
Top Bottom