Vật lí 8 vận tốc

tanthucui056

Banned
Banned
28 Tháng bảy 2018
534
689
121
20
Bình Phước
trường thcs thị trấn lộc ninh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai vật xuất phát từ A và B cách nhau 240m, chuyển động cùng chiều theo hướng từ A đến B. Vật thứ nhất chuyển động đều từ A với vận tốc v1, vật thứ hai chuyển động đều từ B với vận tốc v2 = 0,5v1. Biết rằng 136 giây thì hai vật gặp nhau. Vận tốc vật A và vật B là bao nhiêu?
 

Monkey.D.Yato

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng một 2018
1,074
1,190
186
Gia Lai
THPT Chu Văn An
Hai vật xuất phát từ A và B cách nhau 240m, chuyển động cùng chiều theo hướng từ A đến B. Vật thứ nhất chuyển động đều từ A với vận tốc v1, vật thứ hai chuyển động đều từ B với vận tốc v2 = 0,5v1. Biết rằng 136 giây thì hai vật gặp nhau. Vận tốc vật A và vật B là bao nhiêu?
Quãng đường vật A đi được: s1 = 136 x v1
Quãng đường vật B đi được: s2 = 136 x v2 = (136 x v1)/2 = 68 x v1 ( v2 = 0.2 x v1 )
Tổng quãng đường hai vật đi được:
136 x v1 + 68 x v1 = 240 => v1 = 20/17 m/s
v2 = 10/17 m/s
 

Dương Sảng

The Little Angel |Bio Hero
Thành viên
28 Tháng một 2018
2,884
2,779
451
Hà Nội
HMF
Ta có : [tex]s_{1}-s_{2}=240[/tex]
[tex]\Rightarrow v_{1}t-v_{2}t=240[/tex]
[tex]\Rightarrow 136v_{1}-136v_{2}=240[/tex]
[tex]\Rightarrow 136v_{1}-68v_{2}=240[/tex]
[tex]\Rightarrow 68v_{1}=240\Rightarrow v_{1}\approx 3,5(m/s)[/tex]
[tex]\Rightarrow v_{2}\approx 3,5:2\approx 1,75(m/s)[/tex]
 

Monkey.D.Yato

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng một 2018
1,074
1,190
186
Gia Lai
THPT Chu Văn An
Ta có : [tex]s_{1}-s_{2}=240[/tex]
[tex]\Rightarrow v_{1}t-v_{2}t=240[/tex]
[tex]\Rightarrow 136v_{1}-136v_{2}=240[/tex]
[tex]\Rightarrow 136v_{1}-68v_{2}=240[/tex]
[tex]\Rightarrow 68v_{1}=240\Rightarrow v_{1}\approx 3,5(m/s)[/tex]
[tex]\Rightarrow v_{2}\approx 3,5:2\approx 1,75(m/s)[/tex]
bn ơi v2 = 0.5 x v1 mà
 

Lâm Minh Trúc

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng tám 2018
516
725
121
Khánh Hòa
THPT Hoàng Văn Thụ
Hai vật xuất phát từ A và B cách nhau 240m, chuyển động cùng chiều theo hướng từ A đến B. Vật thứ nhất chuyển động đều từ A với vận tốc v1, vật thứ hai chuyển động đều từ B với vận tốc v2 = 0,5v1. Biết rằng 136 giây thì hai vật gặp nhau. Vận tốc vật A và vật B là bao nhiêu?
Gọi [tex]s[/tex] là quãng đường AB và [tex]t[/tex] là thời gian 2 vật từ lúc đi đến khi gặp nhau.
Quãng đường vật một đi được đến lúc gặp nhau là : [tex]s_{1} = v_{1}.t = 136v_{1}[/tex]
Tương tự, quãng đường đi được đến lúc gặp nhau của vật hai là : [tex]s_{2} = v_{2}.t = 136v_{2} = 68v_{1}[/tex]
Vì hai vật chuyển động cùng chiều nên : [tex]136v_{1}-68v_{1}= 240[/tex]
=> [tex]68v_{1}=240[/tex]
=> [tex]v_{1}\approx 3.5[/tex]
=> [tex]v_{2}=\frac{v_{1}}{2}= 1.75[/tex]
Đơn vị: m/s
 

Monkey.D.Yato

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng một 2018
1,074
1,190
186
Gia Lai
THPT Chu Văn An
Gọi [tex]s[/tex] là quãng đường AB và [tex]t[/tex] là thời gian 2 vật từ lúc đi đến khi gặp nhau.
Quãng đường vật một đi được đến lúc gặp nhau là : [tex]s_{1} = v_{1}.t = 136v_{1}[/tex]
Tương tự, quãng đường đi được đến lúc gặp nhau của vật hai là : [tex]s_{2} = v_{2}.t = 136v_{2} = 68v_{1}[/tex]
Vì hai vật chuyển động chùng chiều nên : [tex]136v_{1}-68v_{1}= 240[/tex]
=> [tex]68v_{1}=240[/tex]
=> [tex]v_{1}\approx 3.5[/tex]
=> [tex]v_{2}=\frac{v_{1}}{2}= 1.75[/tex]
Đơn vị: m/s
hai vật chuyển động ngược chiều mà
 

Lâm Minh Trúc

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng tám 2018
516
725
121
Khánh Hòa
THPT Hoàng Văn Thụ
Vậy nghĩa là bạn ấy ghi sai đề vì không thể ban đầu đã xác định hai vật di chuyển cùng chiều thì đoạn sau lại ghi một vật xuất phát từ một hướng.
 

Monkey.D.Yato

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng một 2018
1,074
1,190
186
Gia Lai
THPT Chu Văn An
Hai vật xuất phát từ A và B cách nhau 240m, chuyển động cùng chiều theo hướng từ A đến B. Vật thứ nhất chuyển động đều từ A với vận tốc v1, vật thứ hai chuyển động đều từ B với vận tốc v2 = 0,5v1. Biết rằng 136 giây thì hai vật gặp nhau. Vận tốc vật A và vật B là bao nhiêu?
xem lại đề em ơi
 
Top Bottom