Toán 9 Vân tốc

anhphanchin1@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng bảy 2017
398
55
71
21
Tiền Giang
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cước phí bưu điện ngoài nước được tính như sau : Nếu trọng lượng không quá 5 gam thì cước phí là 5000 đồng . Nếu thư trên 5 gam thì mỗi gam tăng thêm , cước phí tính thêm 700 đồng . Hãy tính cước phí y ( đồng) của một bức thư , biết thư nặng x gam với x>5
 

lengoctutb

Học sinh tiến bộ
Thành viên
28 Tháng hai 2016
1,302
990
221
Cước phí bưu điện ngoài nước được tính như sau : Nếu trọng lượng không quá 5 gam thì cước phí là 5000 đồng . Nếu thư trên 5 gam thì mỗi gam tăng thêm , cước phí tính thêm 700 đồng . Hãy tính cước phí y ( đồng) của một bức thư , biết thư nặng x gam với x>5
Do $x>5$ nên $x=a+5$ $($$a>0$ và đơn vị $a$ là $gam$$)$ $\Leftrightarrow a=x-5$ $(gam)$
Với mỗi $a$ $gam$ tăng thêm thì cước phí sẽ tăng thêm $700a$ $($đồng$)$
Khi đó $:$ Cước phí của một bức thư là $:$ $y=5000+700a=5000+700(x-5)=5000+700x-3500=1500+700x$ $($đồng$)$
 
Top Bottom