Vật lí Vận tốc

Phan Mai Anh

Học sinh chăm học
Thành viên
6 Tháng bảy 2017
36
5
54
21
Yên Bái
Trường THCS Nguyễn Du
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 15: Một tín hiệu của một trạm ra đa phát ra gặp một máy bay địch và phản hồi về trạm sau 0.3 ms .Tính khoảng cách từ máy bay của địch đến trạm ra đa, vận tốc tín hiệu của ra đa là 3.10^8 m/s ( biết 1s= 1000ms)
 

Phan Mai Anh

Học sinh chăm học
Thành viên
6 Tháng bảy 2017
36
5
54
21
Yên Bái
Trường THCS Nguyễn Du
Câu 13: một xe chuyển động trên đoạn đường thẳng AB,đi được 1/3 đoạn đường thì xe bị hỏng phải dừng lại sửa hết 1/2 thời gian đã đi. Nếu muốn đến nơi như dự định ban đầu thì trên đoạn đường còn lại, xe phải chuyển động với vận tốc bằng bao nhiêu so với vận tốc V1 lúc đầu?
Các bạn giúp mình câu này với
 

Kim Kim

Banned
Banned
29 Tháng ba 2017
1,540
1,002
299
Hải Phòng
^^
Câu 15: Một tín hiệu của một trạm ra đa phát ra gặp một máy bay địch và phản hồi về trạm sau 0.3 ms .Tính khoảng cách từ máy bay của địch đến trạm ra đa, vận tốc tín hiệu của ra đa là 3.10^8 m/s ( biết 1s= 1000ms)
0,3ms =[tex]3,10^{-4}s[/tex]
khoảng cách từ máy bay của địch đến trạm ra đa s=v,t=[tex]3,10^{-4}s[/tex].3.10^8 =90 000̣̣̣m
Câu 13: một xe chuyển động trên đoạn đường thẳng AB,đi được 1/3 đoạn đường thì xe bị hỏng phải dừng lại sửa hết 1/2 thời gian đã đi. Nếu muốn đến nơi như dự định ban đầu thì trên đoạn đường còn lại, xe phải chuyển động với vận tốc bằng bao nhiêu so với vận tốc V1 lúc đầu?
Các bạn giúp mình câu này với
thời gian 1/3 đoạn đường là t1 =[tex]\frac{\frac{1}{3}s}{v_{1}}[/tex]
Thời gian sửa xe làt2 = [tex]\frac{1}{2}.\frac{\frac{1}{3}s}{v1}[/tex]
thời gian xe chuyề̃n đông̣ trên 2/3 quãng đường sau là t3 = [tex]\frac{\frac{2}{3}s}{v_{2}}[/tex]
Thời gian dự định là t =[tex]\frac{s}{v_{1}}[/tex]
Lại cos t =t1+t2+t3 <=>... <=>[tex]v_{2}= \frac{4}{3}v_{1}[/tex]
 
Top Bottom