vận tốc

T

tranhainam1801

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một xe máy và một ô tô cùng khởi hành từ tỉnh A đến tỉnh B. Xe máy đi với vận tốc 30km/h, ô tô đi với vận tốc 45km/h. Sau khi đi dc 3/4 quãng đường AB, ô tô đi với vận tốc 50km/h trên quãng đường còn lại
Tính quãng đường AB biết ô tô đén sớm hơn xe máy 2 giờ 20 phút
 
Q

quang8aa

Gọi thời gian xe máy đi là x (h)
=> Thời gian ô tô đi là x-7/3 (h)( 2h20'=7/3h)
Vì đều đi từ A -> B nên 2 S là như nhau
Ta có phương trình :
30x = 3/4.45(x-7/3) +1/4.50.(x-7/3)
<=> 30x = 185/4x -1295/12
<=>-65/4x=-1295/12
<=>x=259/39
=> x-7/3 =56/13
Vậy thời gian xe máy đi là 6,6 (h)
thời gian ô tô đi là 4,3 (h)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom