Vận tốc

D

dolagiacmo2000

G

gaconkudo

Một vật chuyển động từ A đến B với vận tốc 35 Km / h , sau đó lại chuyển động ngược về phía A với vận tốc 40 Km / h . Tổng thời gian đi và về là 2,25 giờ . Tính : Quãng đường AB thời gian đi và về .
[TEX]t=t1+t2=\frac{S}{V1}+\frac{S}{V2}=\frac{S}{35}+\frac{S}{40}=2,25[/TEX]
=> S=... => Thời gian đi và về
 
T

thieukhang61

Gọi $t_1; t_2$ lần lượt là thòi gian đi và về ta có:
$t_1=\frac{s}{v_1}; t_2=\frac{s}{v_2}=>t_1+t_2=\frac{s}{v_1}+\frac{s}{v_2}$

=>$\frac{s}{35}+\frac{s}{40}=2,25$

=>$\frac{8s}{280}+\frac{7s}{280}=2,25$

=>$\frac{15s}{280}=\frac{3s}{56}=2,25$

=>$s=2,25.56:3=42$ (k/m)

Sau đó thế công thức vào tính ra thời gian..
 
Top Bottom