vận tốc

T

trangoooloop

K

kienduc_vatli

đề

bạn ghi đề mình không hiểu... bạn có thể ghi chi tiết và kỉ hơn không? :confused::confused:
 
N

nguyentranminhhb

Gọi vận tốc đi bộ và đi xe lần lượt là $v_1$ và $v_2$
Theo bài ta có : $s_1=50-s_2$ (1)
$\frac{50}{2v_1}=\frac{100}{v_2}$
-> $4v_1=v_2$ (2)
Thời gian đi cả quãng đường trong thực tế là: $t=\frac{s_1}{v_1}+\frac{s_2}{v_2}=\frac{s_1.v_2+s_2.v_1}{v_1.v_2}$ (3)
Từ (1), (2) và (3) suy ra: $\frac{(50-s_2).4v_1+s_2.v_1}{4.{v_1}^2}=\frac{25}{v_1}$
Tự giải phương trình ra được $s_2=\frac{100}{3}km$
 
Top Bottom