van toc

N

noinhobinhyen

Chọn điểm O gắn với A là gốc tọa độ

+2 xe đi cùng chiều về phía C ngoài B

$x_A=v_A.t$

$x_B=60+v_B.t$

$t=40' = \dfrac{2}{3} (h)$

rõ ràng việc xe đi từ A vượt lên trên bỏ xa xe đi từ B 80km là không thể

Do đó $x_B-x_A=80$

$\Leftrightarrow \dfrac{2}{3}v_B-\dfrac{2}{3}v_A=20$

$\Leftrightarrow v_B-v_A=30 (1)$

+2 xe đi ngược chiều :

$x'_A=v_A.t'$

$x'_B=60-v_B.t'$

$t' = 10' = \dfrac{1}{6} (h)$

2 xe cách nhau 40 km sau $\dfrac{1}{6} (h)$

$\Leftrightarrow x'_B-x'_A=40$

$\Leftrightarrow v_B+v_A=20 (2)$

Từ (1)(2) ta giải hpt là ra

mình chắc chắn là mình ko hề sai bước nào , chỉ có thể là đề sai nên hpt kia mới ra nghiệm âm.

Các mod lí làm chủ cho mình
 
Top Bottom