Vật lí 8 Vận tốc trung bình

Andrea Valerie

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng mười 2015
101
122
61
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người giúp em với ạ
Trên quãng đường AB, 1 ô tô chuyển động trên 1/3 quãng đường đầu với vận tốc 10m/s, trên quãng đường còn lại với vận tốc 15m/s. Tính vận tốc trung bình của ô tô trên cả quãng đường.
 

newt21

Cựu TMod Vật lí
Thành viên
17 Tháng tư 2022
592
1
509
126
Hà Nội
Thời gian đi [imath]\dfrac{1}{3}[/imath] quãng đường đầu: [imath]t_{1}=\dfrac{s_{1}}{v_{1}}=\dfrac{s}{30}[/imath]
Thời gian đi [imath]\dfrac{2}{3}[/imath] quãng đường còn lại: [imath]t_{2}=\dfrac{s_{2}}{v_{2}}=\dfrac{2s}{45}[/imath]
vận tốc trung bình trên cả quang đường: [imath]v_{tb}=\dfrac{s}{t}=\dfrac{s}{t_{1}+t_{2}}=\dfrac{s}{\dfrac{s}{30}+\dfrac{2s}{45}}=\dfrac{90}{7} (m/s)[/imath]
Chúc bạn học tốt
Bạn xem thêm: Cơ học
 
Top Bottom